Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Trang chủ Bài cộng tác của độc giả

Bài cộng tác từ độc giả

Mười điều tâm niệm

Email In PDF.

Mười điều tâm niệm

1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh khổ, vì không bệnh khổ thì dục vọng dễ sanh.
2. Ở đời thì đừng cầu không họan nạn, vì không họan nạn thì lòng kiêu căng nổi dậy.

 

Bức tranh và những lời phê bình

Email In PDF.

Bức tranh và những lời phê bình

Ngày xưa có một họa sĩ siêu việt tên là Ranga. Ông mở lớp học mỹ thuật để tìm đệ tử nối nghiệp. Ông có một học trò tài hoa, chăm chỉ, và có óc sáng tạo tên là Rajeev.

Sau nhiều cố gắng, Rajeev được ông Ranga gọi đến bảo, “Ta rất tự hào về tiến bộ của con. Trước khi công nhận con là một họa sĩ tài năng, ta muốn con trải qua một bài thi cuối. Con hãy về vẽ một bức tranh mà ai cũng thấy đẹp và phải khen ngợi.”

 

Những tiếng than không âm thanh đằng sau một tấm ảnh

Email In PDF.

Trong bài viết "Mùa Hè Không Đến" đăng trên tuần báo Thời Báo, số 150, ngày 25/09/2009, ký giả Trà Lũ có ghi lại câu chuyện sau.
Phóng viên Chick Harrity của hãng thông tấn AP và US News là người rất xông xáo. Bài phóng sự nào của ông cũng có nhiều bức ảnh chứng minh đi kèm. Năm 1973 ông sang Saigon làm phóng sự về chiến tranh Việt Nam...

 

Hãy khai thác cái kho tàng vô tận ở kề cận chúng ta

Email In PDF.

Hãy khai thác cái kho tàng vô tận ở kề cận chúng ta

Năm 1847, một ông chủ nông trại ở miền Bắc California nghe người ta đồn là nhiều người đã giàu to vì khám phá được mỏ vàng ở miền Nam. Khích động với viễn tượng giàu sang cực độ, ông bán nông trại cho Đại Tá Sutter và vào Nam để thực hiện ước mơ. Về sau cô con gái nhỏ của Đại Tá Sutter tình cờ đem một nắm cát ở bờ suối của nông trại vào nhà chơi trước lò sưởi và cả nhà chợt thấy lóng lánh vàng trong nắm cát .

 

Bài thơ về "Đôi Dép"

Email In PDF.

Bài thơ ngụ ngôn khuyết danh, vô đề, về “Đôi Dép”

Bài thơ đầu anh viết tặng em
Là bài thơ anh viết về đôi dép
Khi nỗi nhớ trong lòng da diết
Chuyện tầm thường cũng viết thành thơ

Hai chiếc dép kia gặp gỡ tự bao giờ
Có yêu nhau chăng mà chẳng rời nửa bước
Cùng gánh vác những nẻo đường xuôi ngược
Lên thảm nhung, xuống cát bụi cùng nhau

 
Trang 2 trong tổng số 2

Một trăm năm sau, việc "hiện giờ ta đi loại xe mắc tiền nào, ta có số dư ngân hàng khổng lồ bao nhiêu, ta sở hữu biệt thự sang trọng thế nào" sẽ không có chút ý nghĩa gì cả... Nhưng, một trăm năm sau, thế giới có thể tươi sáng hơn, nếu từ bây giờ ta làm một điều gì đó gây ảnh hưởng tốt cho tâm hồn một em bé.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT