Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Trang chủ Bài cộng tác của độc giả

Bài cộng tác từ độc giả

Phép mầu

Email In PDF.

Phép mầu


Một cô bé tám tuổi nghe cha mẹ mình nói chuyện về đứa em trai nhỏ. Cô bé chỉ hiểu rằng em mình đang bị bệnh rất nặng và gia đình cô không còn tiền. Chỉ có một cuộc phẫu thuật rất tốn kém mới cứu sống được em trai cô bé, và cha mẹ em không tìm ra ai để vay tiền.

 

Giáng Sinh, cây Noel và thánh ca Giáng Sinh

Email In PDF.

Merry ChristmasGiáng Sinh là ngày lễ hàng năm vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm ngày Đấng Cứu Thế (Jesus Christ) ra đời. Nguồn gốc của ngày lễ không rõ, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng một phần bắt nguồn từ những nghi lễ cử hành bởi những người Tiền Cơ Đốc Giáo thuộc dân Đức và Âu Châu để kỷ niệm ngày Đông Chí (khoảng 22 tháng 12 ở Bắc Bán Cầu). Những lễ hội Giáng Sinh thông thường cử hành từ thế kỷ thứ 4 bởi những người Cơ Đốc được hội nhập những tập tục của người ngoại giáo như dùng nhánh cây Holly, cây Mistletoe để trang trí, khúc củi Yule đốt trong đêm và những chén rượu chúc mừng sức khỏe...

 

Những trò đùa nổi tiếng trong ngày Cá Tháng Tư

Email In PDF.

Ngay Ca Thang TuNhững trò đùa trên internet

1. Xác cô tiên cổ tích

Cuối tháng 3/2007, một thanh niên tên Dan Baines công bố trên website của mình hình và mô tả những gì còn lại của một sinh vật trông "giống hệt" một... cô tiên trong truyện cổ tích. Baines cho biết "cái xác" được một người làm nghề dắt chó đi dạo tìm thấy ở Anh. Theo "thông tin giải phẫu", xương của "cô tiên" rỗng, rất nhẹ, kết hợp với "cặp cánh" bướm giúp "cô" bay được dễ dàng...

 

Nguồn gốc ngày Cá tháng Tư

Email In PDF.

Ngay Ca Thang TuKhông giống như hầu hết các ngày đặc biệt khác trong năm, ngày Cá tháng Tư có lịch sử không rõ ràng. Mỗi nền văn hóa khác nhau lại có lịch sử và thời gian kỷ niệm ngày Nói dối khác nhau, nhưng thường vào ngày đầu tiên của mùa xuân. Nước Pháp được coi là quê hương của ngày Cá tháng Tư. Trước đây, người Pháp đón năm mới ngày 25/3 và kéo dài trong tám ngày. Những trò vui lên tới đỉnh điểm vào ngày 1/4. Đến năm 1582, lịch Gregory được đưa vào sử dụng, dưới triều đại vua Charles IX. Theo đó, năm mới bắt đầu từ ngày 1/1...

 

Chìa khóa của niềm vui

Email In PDF.

Chìa khóa của niềm vui

Tác giả chuyên mục nổi tiếng Sydney Harries và một người bạn dừng chân mua báo ở một quầy bán báo, người bạn mua xong rất lịch sự nói lời “cám ơn” nhưng người chủ quầy báo thì ngược lại, mặt lạnh như tiền một tiếng cũng không mở miệng.
Hai người rời quầy báo tiếp tục đi về phía trước, Sydney Harries hỏi, “Ông chủ đó thái độ kỳ quái quá phải không”?
Anh bạn nói, “Cứ mỗi buổi tối là anh ta đều như vậy cả”.

 

 
Trang 1 trong tổng số 2

Một trăm năm sau, việc "hiện giờ ta đi loại xe mắc tiền nào, ta có số dư ngân hàng khổng lồ bao nhiêu, ta sở hữu biệt thự sang trọng thế nào" sẽ không có chút ý nghĩa gì cả... Nhưng, một trăm năm sau, thế giới có thể tươi sáng hơn, nếu từ bây giờ ta làm một điều gì đó gây ảnh hưởng tốt cho tâm hồn một em bé.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT