Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Trang chủ Bài viết

Bài Viết

Một phụ nữ đẹp

Email In PDF.

Một phụ nữ đẹp

Người ta đang sống trong xã hội mà sắc đẹp con người, nhất là phái nữ được đánh giá rất cao. Không phải chỉ có phái nữ mà cả các ông cũng chịu khó tốn tiền (tính trung bình là hàng triệu triệu Mỹ Kim mỗi năm) để làm công việc tân trang sắc đẹp, tạo sự chú ý nổi bật sao cho có lợi cho công việc thăng tiến và mở rộng nhu cầu giao tiếp ngòai xã hội.

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 15 Tháng 4 2009 22:22 )
 

Nói với Ba: kì 1

Email In PDF.

Nói với Ba: Kì 1.

Ba ơi, khi nghe người ta diễn tả mẹ như "nải chuối, buồng cau", như "dòng suối dịu hiền", như "bài hát thần tiên" hay như "tiếng dế đêm thâu"..., con tưởng chừng như những hình ảnh đẹp đẽ nhất của trần gian đã được tận dụng cả rồi.
Nói về mẹ, về tình mẹ mà nói như vậy thì dù nói ít nhưng cũng có thể tạm coi như đầy đủ, không cần phải nói gì thêm; vì đàng sau những hình ảnh dùng để ví mẹ đó, người ta đã có thể cảm nhận được trọn vẹn cái bao la vô tận của tình mẹ như thế nào.
Nhưng sao người ta, kể cả thầy Nhất Hạnh, người đã viết một tác phẩm bất hủ dành cho mẹ, lại không nói gì về ba hết vậy?

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 12 Tháng 2 2009 20:03 )
 

Nói với Ba: kì 2

Email In PDF.

Nói với Ba: Kì 2.

Khi con còn nhỏ, ba thường bảo: "Con có hiếu, làm cho ba chuyện này!". Có khi ba hô lớn: "Đứa nào có hiếu giơ tay lên?" Bầy con trẻ nhao nhao giơ tay giành lấy việc làm ba sai bảo để có được chữ hiếu.Dù vậy, làm sao bầy trẻ chúng con khỏi có lúc lầm lỗi với ba mẹ. Mẹ cưng con thì ba phải nghiêm khắc. Cả ba lẫn mẹ đều nghiêm khắc thì tội nghiệp cho con. Mà bắt ba lúc nào cũng phải nhận lấy phần nghiêm khắc để dạy con thì cũng tội nghiệp ba nữa. Không phải đã có lúc ba phạt đòn con mà ba ứa nước mắt đó sao! Ba phạt con để mẹ dỗ. Ba cũng thèm dỗ con lắm mà phải nhịn. 

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 12 Tháng 2 2009 20:12 )
 

Bức thư của Tổng Thống Lincohn gửi thầy giáo của con trai

Email In PDF.

Bức thư của Tổng Thống Abraham  Lincohn gửi thầy giáo của con trai

"Con tôi sẽ phải học tất cả những điều này, rằng không phải tất cả mọi người đều công bằng, tất cả mọi người đều chân thật. Nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết cứ mỗi một kẻ vô lại ta gặp trên đường phố thì ở đâu đó sẽ có một con người chính trực;

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 14 Tháng 1 2009 07:10 )
 

Đôi lúc cha quên

Email In PDF.

Đôi lúc cha quên

Con trai của cha, Cách đây vài phút, cha đang ngồi đọc báo, chợt nhớ và nghĩ lại cách đối xử của cha với con hôm nay, cha rất hối hận và không còn tâm trí để đọc báo nữa. Dù biết là con đang ngủ, nhưng với sự cắn rứt, cảm giác bất an của một người có tội, cha phải lẻn vào phòng, đến bên giường con để nói với con những lời thú tội này cha mới yên tâm.

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 01 Tháng 7 2008 04:00 )
 
Trang 3 trong tổng số 4

Một trăm năm sau, việc "hiện giờ ta đi loại xe mắc tiền nào, ta có số dư ngân hàng khổng lồ bao nhiêu, ta sở hữu biệt thự sang trọng thế nào" sẽ không có chút ý nghĩa gì cả... Nhưng, một trăm năm sau, thế giới có thể tươi sáng hơn, nếu từ bây giờ ta làm một điều gì đó gây ảnh hưởng tốt cho tâm hồn một em bé.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT