Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Truyện Tiên 12- Lứa tuổi 6 đến 12

Truyện dành cho các em từ 6 đến 12 tuổi

Của mình - của người

Xưa có một cô gái mồ côi cha mẹ, phải đi ăn xin ngoài chợ. Tối lấy chiếu quấn nằm ngủ. Một hôm Rằm Tháng Bảy cô xin được có hai xu, muốn cúng cái gì mà chư Tăng trong chùa đều hưởng được hết. Nghĩ vậy cô mua hai xu muối, đem vô chùa năn nỉ: "Con xin được có hai xu để mua muối, xin được cúng hết chư Tăng trong chùa, mong người giúp cho". Thầy trụ trì nói bữa nay có đại thí chủ đến cúng dường, bảo chư Tăng đánh chiêng trống đón.Thầy cho bỏ nắm muối của cô vào nồi canh to, thế là chư Tăng đều được hưởng đầy đủ.

 

Ba vật thần kì

Thuở xưa có một chàng trai mồ côi, suốt ngày làm lụng vất vả mà vẫn thiếu thốn, đói nghèo. Không có ruộng nương nên chàng phải cày thuê cho nhà phú ông. Đến vụ thu hoạch làm được hạt thóc, hạt gạo, chàng phải trả cho nhà phú ông hết nên nghèo vẫn hoàn nghèo.

 

Chú ong lười biếng

Xưa kia, có dòng họ nhà Ong sinh sống hòa thuận trên thảo nguyên, họ siêng năng, cần mẫn làm việc. Một trong những gia đình Ong đó có một cậu con trai đặt tên là Ong Cưng.

 

Chú mèo thích nói dối

Có một con mèo vàng rất hay khoác lác, xảo biện. Một buổi sáng, nó hẹn các con mèo khác cùng chờ nhau đến bờ sông để bắt cá ăn, chúng đồng ý và cùng về chuẩn bị, trong khi đó, mèo vàng lại lăn ra ngủ li bì.

 

Cô gái và thiên thần

Ngày xưa, ở cùng nọ có một cô gái vô cùng xinh đẹp, mắt cô như sao sáng, còn gương mặt thì như trăng rằm. Ấy thề thế mà cô phải sống với bà mẹ kế. Mụ luôn tay bắt cô phải làm việc, đến nghỉ để chải đầu mụ cũng không cho.

 
Trang 1 trong tổng số 19

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT