Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Gương Sáng Tiểu sử danh nhân

Tiểu sử danh nhân

Hưng Đạo Đại Vương

Ngày xưa, về đời nhà Trần, ở đất Nam Định, có An Sinh vương phu nhân, chồng là anh ruột của vua Trần Thái Tôn. Một đêm, bà nằm mơ thấy có một vị thiên thần tinh vàng tướng ngọc, tự xưng là Thanh Tiên Đồng Tử, theo lệnh Ngọc Hoàng xuống đầu thai.

Sau đó bà thụ thai, đến lúc lâm bồn, có hào quang toả sáng rực cả nhà, mùi hương thơm ngào ngạt. Bà hạ sinh ra một cậu bé khôi ngô tuấn tú, đặt tên là Trần Quốc Tuấn. Trần Quốc Tuấn thông minh rất sớm. Mới lên 5 tuổi đã biết làm thơ, có óc lãnh đạo, thường bày trò chơi bát trận. Lớn lên, càng học giỏi, tinh thông nhiều sách thánh hiền và cổ nhân, tinh thông lục thao tam lược, văn võ toàn tài....

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 07 Tháng 7 2011 06:49 )
 

Chuyện về hành trình chứng minh Bổ đề cơ bản của GS Ngô Bảo Châu

Vừa rồi báo chí kể nhiều về giáo sư Ngô Bảo Châu. Bố, mẹ anh làm gì, trước đây anh học ở đâu và được giải thưởng gì. Anh đã nhận giải thưởng Fields ở thành phố nào, được ai trao tặng huy chương. Thậm chí báo chí có nói công trình của anh dày 169 trang (169 trang cơ!), và tên của nhà xuất bản phát hành tạp chí đã công bố công trình đó. Tuy nhiên, báo chí ít nhắc đến nội dung công việc anh ấy đã làm - công việc khiến anh ấy được chọn là người xứng đáng nhận giải thưởng Fields...

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 06 Tháng 9 2010 18:16 )
 

40 Tỉ Phú Mỹ Công Khai Hứa Tặng Phân Nửa Tài Sản Cho Từ Thiện

40 Tỉ Phú Mỹ Hứa Hiến Tặng Một Nửa Gia Sản Cho Từ Thiện

Năm 2006, ông Warren Buffett, chủ tịch kiêm tổng giám đốc chấp hành công ty đầu tư Bershire Hathaway Inc., đã nêu lên một tấm gương sáng khi tuyên bố tặng 99% gia tài của ông cho từ thiện. Lúc đó tài sản của ông trị giá 44 tỉ đô la.

Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 15 Tháng 8 2010 17:05 )
 

Sống tiện tặn cả đời để cống hiến cho thành phố mình ở

Một bà lão sống đạm bạc cả đời và để lại một gia tài lớn cho thành phố mình sống

Một người đàn bà bình dị và tiện tặn
Bà Verna Oller làm việc ăn lương giờ và sống tiện tặn cả cuộc đời ở một thành phố nhỏ tên Long Beach, bang Washington với tổng số dân 1300 người.

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 19 Tháng 6 2010 22:43 )
 

Gương vị tha-Bà lão 100 tuổi trước khi chết đã hiến tặng một món quà làm mọi người sửng sốt

Bà lão một trăm tuổi trước khi chết đã hiến tặng một món quà làm sửng sốt mọi người

Một bà lão 100 tuổi vừa qua đời vào tháng giêng năm 2010. Trước khi chết bà đã hiến tặng cho Đại học Lake Forrest, nơi bà từng đi học, một món quà làm mọi người phải sửng sốt.
Bà Grace Groner mồ côi cha mẹ lúc 12 tuổi và được một người bạn của cha mẹ nhận nuôi. Gia đình này đã xoay sở nuôi lớn bà trong cơn Đại Khủng Hỏang Kinh Tế vào năm 1929, lại còn cho bà đi học ở Đại học Lake Forrest, bang Illinois.

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 09 Tháng 3 2010 15:55 )
 
Trang 1 trong tổng số 7

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT