Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Gương Sáng Gương sáng thiếu nhi Chú chó đẩy xe cho chủ tật nguyền

Chú chó đẩy xe cho chủ tật nguyền

Cún của Lao Ma

Ông Lao Ma 59 tuổi ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bị liệt hai chân nhưng hằng ngày phải đi xe hai bánh đoạn đường 1 km từ nhà đến cửa hàng đóng giày để làm việc. Mỗi ngày người dân ở thành phố Lạc Dương bắt gặp hình ảnh chú chó của ông giúp đẩy xe cho chủ đến cửa hàng.Đoạn đường không dài nhưng ông Lao không thể tới nơi nếu thiếu sự giúp sức của chú chó trung thành.
Cún cưng của ông Lao Ma mới hai tuổi và không có tên. Mỗi khi thấy chủ gọi "hey", nó lập tức chạy đến.

Cún theo chủ ra cửa hàng và giúp ông trông nom nơi làm việc. Tại cửa hàng, trong lúc chủ làm việc thì chú chó tranh thủ chợp mắt. Khi không có khách, nó lại ra chơi đùa cùng chủ.

Thức ăn trưa của ông Lao Ma có hôm là bánh nếp nướng có hôm lại là chiếc bánh quy mua ở cửa hàng bên cạnh. Bởi đồ ăn quá ít chỉ đủ cho chủ lót dạ, chẳng còn gì cho nó nên chú chó phải tự đi kiếm đồ ăn. Thỉnh thoảng, hàng xóm thương tình mang cho "người bạn" của ông Lao Ma đồ ăn.

Họ yêu quý con vật này vì nó không làm phiền ai.
Có người từng trả ông Lao hơn 80 USD để mua lại con chó nhưng ông quyết không bán.


Nguồn: http://vnexpress.net/photo/cuoc-song-do-day/chu-cho-day-xe-cho-tho-dong-giay-tat-nguyen-3127175.html

 

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT