Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Gương Sáng Gương sáng thiếu nhi Cậu bé 6 tuổi sống tự lập trong rừng sâu

Cậu bé 6 tuổi sống tự lập trong rừng sâu

Nguyen Thi Hien

Một cặp vợ chồng đã đi vào sâu trong núi Mã Lộc, thành phố Liễu Châu, Trung Quốc, xây một căn nhà với ý định sống hết cuộc đời ở đó. Ông bà sinh một con trai--tạm gọi là Tiểu Long. Sáu năm sau ông bà đề qua đời.

Chỉ mới 6 tuổi, cậu bé Tiểu Long tiếp tục sống trong căn nhà đó, tự nấu ăn, tự nuôi chó, nuôi gà. Tiểu Long một mình kiếm củi, một mình nấu ăn, rửa chén, một mình học chữ, và mỗi đêm lại một mình đi ngủ. Cậu bé chưa bao giờ cảm thấy mình khổ mặc dù chỉ mới 6 tuổi. Từ ngày cha mẹ qua đời, cậu chưa một lần xuống núi. Vì cha mẹ mất vì bệnh HIV nên nhiều phụ huynh học sinh không muốn cậu học chung với con cái của họ, Tiểu Long phải tự học. Mỗi tháng có một bà cụ làm trong chánh quyền mang 70 (rồi tăng thành 100) nhân dân tệ trợ cấp đến tận nơi trao cho Tiểu Long.
Tiểu Long cũng biết qua KungFu, thường luyện tập nên có được một tinh thần kiên định và mạnh mẽ. Tiểu Long cũng thích chơi bong rỗ và bong đá, nuôi con chó Lão Hắc mấy năm rồi để bầu bạn. Khi trời lạnh, Tiểu Long đun nước nóng để pha với nước lạnh và tắm phía bên ngoài nhà.
Đây là một gương tự lập vượt khỏi tuổi tác.


Nguồn: http://www.songkhoe.net/chuyen-la/cam-dong-cau-chuyen-be-trai-6-tuoi-song-mot-minh.html

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT