Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Gương Sáng Gương sáng thiếu nhi Chân trần gánh cha mẹ đi 216 cây số

Chân trần gánh cha mẹ đi 216 cây số

Ngày 03.08.2010, tờ báo Hindusantimes có đăng một tấm gương hiếu thảo của người đàn ông trẻ tên Sanjay Kumar. Niềm ao ước được tắm trên sông Hằng là mong muốn cháy bỏng của tất cả những ai là người Ấn Độ.

Cha mẹ của Sanjay cũng có một ước muốn giản dị như thế, cả cuộc đời vất vả, lại thêm đường xá xa xôi, ông bà vẫn chưa có dịp đi và mang nước thánh thiêng liêng về nhà. Hiểu lòng cha mẹ, Sanjay đã xin nghỉ việc một thời gian để gánh cha mẹ đi thực hiện niềm mong mỏi ấy. Con đường đến với ngọn nguồn sông Hằng xa xôi và cực nhọc lắm, bao nhiêu hành trang cần phải mang theo anh đều đã tính kĩ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cha mẹ: áo mưa, ô che nắng, và thuốc thang… Sanjay thậm chí còn tết những đóa hoa để gắn vào mỗi bên quanh gánh mà cha mẹ anh ngồi. Trên cổ Sanjay luôn vắt 1 chiếc khăn để anh thấm những giọt mồ hôi giữa thời tiết nắng gắt của Ấn Độ. Con đường Sanjay đi qua biết bao sỏi đá, biết bao nắng mưa, nhưng người con tôn thờ cha mẹ như chúa, người con coi cha mẹ như mạng sống của mình chẳng bao giờ chùn bước. Mỗi ngày của cuộc hành trình, Sanjay dừng lại bên vệ đường để cha mẹ ăn uống và sau đó là rửa ráy, tắm giặt. Mỗi lúc ấy, anh đều quỳ xuống bóp chân cho cha mẹ rồi sau đó đọc kinh ban phước lành cho cha mẹ, và ngược lại, anh cũng nhận được những lời chúc phúc từ đấng sinh thành. Gia đình Sanjay đi đến đâu cũng nhận được những lời chúc từ những người dân sống xung quanh. Khi họ đi đến trung tâm thành phố Ghaziabad, các quan chức cảnh sát cấp cao đã tập hợp toàn bộ lực lượng của họ để làm nghi thức chào đón gia đình Sanjay. Ông bà Savitri Devi chỉ biết chắp tay cầu nguyện trong hạnh phúc trước hàng trăm chiến sỹ cảnh sát Ghaziabad..

Sanjay Kumar là con trai duy nhất của ông bà Lala Ram và Savitri Devi. Họ sống với nhau tại thành phố Ghaziabad, Ấn Độ. Từ nhỏ, Sanjay vốn nổi tiếng là một đứa bé ngoan, vâng lời cha mẹ và chăm chỉ học hành. Năm Sanjay 14 tuổi, khi mẹ anh phải nằm liệt giường sau một vụ tai nạn nặng, còn cha anh phải đi làm xa thì đứa con trai đang tuổi ăn tuổi chơi lúc nào cũng ở bên cạnh đọc truyện và hát để mẹ được ngủ ngon. Sanjay còn làm tất cả các công việc lau rửa cho mẹ, giúp mẹ đi vệ sinh khi bà không thể cử động được, một công việc mà không phải đứa trẻ mới lớn nào cũng ý thức và làm được.Sanjay là một thợ điện bình thường như bao nhiêu người lao động khác ở Ấn Độ, thế nhưng tình yêu của anh đối với cha mẹ thực sự khiến người ta kính phục.
Sanjay đã kết hôn, thế nhưng vợ anh lại không muốn sống chung với cha mẹ chồng tại ngôi nhà ở Ghaziabad vì cô sợ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu quá phức tạp. Và để chiều lòng vợ, anh đã chuyển đến sống tại ngôi nhà ở thành phố Deli cùng với cô. Trong suốt quãng thời gian ấy, anh đã thuyết phục vợ để cha mẹ sống cùng hai vợ chồng, để anh được phụng dưỡng cha mẹ lúc tuổi già. Tấm lòng hiếu thảo của Sanjay đã thuyết phục được vợ anh. Và cô đã ủng hộ anh kế hoạch đón cha mẹ từ quê hương đến nhà mình.

(Dung Nguyễn sưu tầm và tóm lược)

 


 

 


 

 

 

 


 

 

 

 


 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT