Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Cô gái và thiên thần

Ngày xưa, ở cùng nọ có một cô gái vô cùng xinh đẹp, mắt cô như sao sáng, còn gương mặt thì như trăng rằm. Ấy thề thế mà cô phải sống với bà mẹ kế. Mụ luôn tay bắt cô phải làm việc, đến nghỉ để chải đầu mụ cũng không cho.

Làm việc cực khổ đã đành, cô còn bị đánh đập cho đến thâm tím cả người, còn tóc thì rối bù như tổ quạ, trong khi gương mặt của cô vẫn luôn mịn màng xinh đẹp.

Một lần, vào mùa đông giá rét, mụ dì ghẻ bắt cô vào rừng hái rau xanh. Biết kiếm đâu ra rau xanh giữa khu rừng đầy băng tuyết bây giờ? Nhưng không thể làm khác, cô đành phải đi vào rừng hái rau mà cô biết trước cô sẽ không bao giờ tìm thấy được. Nhưng cô cứ đi tìm, tìm mãi cho đến khi trời tối mịt.

Vì chưa kiếm được gì, cô sợ không dám về nhà, thế là cô quyết định ngủ lại trong rừng. Cô lang thang đi tìm một chỗ có thể ngủ, cô cứ đi mãi đi mãi cho tới khi cô gặp được một cái hang, cô liền tiến vào trong hang, thì côvà thấy có một cánh cửa bằng đá., với sự tTò mò, cô đã tiến tới đẩy cánh cửa, thật không ngờ, cánh cửa nhẹ nhàng hé mở. Cô bBước vào, thì trước mắt cô là một cánh đồng rau xanh tươi mát, chính giữa cánh đồng có một ngôi nhà nhỏ bé xinh xắn, thật đẹp., cô bước tới ngôi nhà thì bỗng dưng, trong nhà có một chàng trai bước ra, và chàng trai đã lịch sự hỏi cô gái:
“Cô là ai? Làm sao cô đến được nên này?”
Cô gái đã đem hết mọi chuyện của mình kể cho chàng trai nghe. Nghe xong, cRồi chàng trai đã hái rất nhiều rau xanh đưa cho cô gái cùng với ba chiếc lọ nước, một lọ đừng đựng nước màu trắng, một lọ đựng nước màu đỏ, cuối cùng là lọ nước màu xanh. Chàng trai dặn:
“Lần sau khi tới đây, cô không cần phải đẩy cửa vất vả. Cô chỉ cần nói, :” ‘Hỡi Emi, tôi đã tới, hãy mở cửa!’” Lập tức cánh cửa sẽ mở và tôi sẽ ra đón cô. Còn ba chiếc lọ này, thì đây là loại thuốc thần diệu, cô hãy cất cho kỹ vì sẽ có lúc cô dùng đến nó. Lọ màu trắng nếu đổ lên xương người thì xương người sẽ có thịt đầy đặn. Khi đổ tiếp lọ màu đỏ thì máu sẽ chảy trong cơ thể. Cuối cùng đổ lọ màu xanh thì người chết sẽ sống lại. Hãy nhớ lời tôi dặn đấy.”

Cô gái ghi nhớ những lời của chàng trai và trở về nhà. Mụ dì ghẻ rất bất ngờ khi cô kiếm được rau xanh, điều mụ muốn là cô chết rét ở trong rừng.
Hôm sau mụ bắt cô tiếp tục đi kiếm rau xanh và mụ lén đi theo sau cô. Mụ đã phát hiện được cái hang và chàng trai lạ mặt. Mụ đợiSau khi cô ra về, mụ tới ngay trước cửa hang và nói, :” “Hỡi Emi, tôi đã tới, hãy mở cửa!” Chàng trai từ trong nhà chạy ra, thì mụ liền giơ chiếc giao giấu sẵn trong người bất ngờ đâm chết chàng trai. Mụ châm lửa đốt ngôi nhà cùng xác chàng trai. Sau đó, mụ về nhà và tiếp tục sai cô vào rừng hái rau xanh.

Linh cảm điều chẳng lành, cô gái lại gần cánh cửa đá, đọc thần chú thì không thấy có ai ra đó. Cô lo lắng xô cửa bước vào, thì trước mắt cô chỉ còn lại đống tro của ngôi nhà và bộ xương của chàng trai. Cô đau khổ và thế là cô đã khóc, nhưng bỗng sực nhớ đến ba lọ thuốc mà chàng trai đã đưa cho cô.
Cô đổ lọ màu trăng vào xương chàng trai, thật kì lạ bộ xương biến thành xác chàng trai nằm bất động. Cô tiếp tục đỏ lọ màu đỏ thì xác chàng trai trở nên hồng hào, máu chảy khắp người. Cô đổ nốt lọ màu xanh thì chàng trai dụi mắt tỉnh dậy, chỉ giống như vừa trãi qua một giấc ngủ thật say.
Chàng cầm tay cô gái nói:
“Tôi là thiên thần chuyên lo chuyện bình yêu dưới hạ giới. Ngọc Hoàng đã lệnh cho tôi xuống đây cứu cô. Cảm ơn đã làm đúng những gì tôi dặn và chúng ta sẽ bay lên trời cùng nhau sống thật hạnh phúc.”

Nói rồi, hai người cầm tay nhau từ từ bay lên khỏi mặt đất. Một điều lạ lung đã xảy ra ở nhà. Sau khi cô lần lượt dung ba lọ nước màu thì mụ dì ghẻ té xuống đất bất tỉnh, thịt da trở nên xám ngắt, rồi tắt thở. Bà đã phải trả lại sự sống cho chàng trai.

Lời bàn: Đúng là hại người là tự hại mình, người tốt sẽ luôn được đền đáp.

(Nguyên Hương sưu tầm)


 

 

 

 

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT