Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Hoa xương rồng

Trong khu vườn nọ có rất nhiều loài hoa thi nhau khoe sắc, chỉ riêng một cây nhỏ nằm trơ trọi ở góc vườn chưa từng thấy trổ hoa. Cây lại nhiều gai nhọn, hình thù xấu xí nên không có loài hoa nào chơi với nó.

Các loài côn trùng trong vườn nhìn thấy cây còn bảo rằng:
_Cây gì mà xấu thế, thân thì mập ú, lại chẳng có tí hoa nào, chỉ toàn gai nhọn.
Một con ốc sên lên tiếng:
_Đúng thế! Chẳng như chị hoa Quỳnh, luôn tỏa hương ngào ngạt. Hay chị Thược Dược, màu sắc tươi thắm, xinh đẹp biết bao.
Cây nhỏ nghe thế thì buồn lắm, nhưng cây tự nhủ rằng chắc chắn một lúc nào đó nó sẽ ra hoa. Cứ thế, hết mùa này sang mùa khác, cây nhỏ nằm im trong góc vườn chờ đợi. Thân của nó ngày càng mọng nước, những cây gai ngày càng sắc nhọn. Mùa hè đến, vô cùng oi bức. Các loài hoa trong vườn bắt đầu thiếu nước và héo rũ, không còn sức sống để mà nở hoa. Lúc này, cây nhỏ trong vườn thân vẫn mọng nước, tươi tốt biết bao. Và trên đỉnh đầu của cây nhỏ bắt đầu nhú lên một nụ hoa xinh xinh. Vài hôm sau thì một bông hoa đỏ rực rỡ đã xòe cánh trên đầu cây nhỏ, dưới ánh nắng chói chang của mặt trời, bông hoa không những không héo rũ mà càng trở nên kiêu hãnh, rực rỡ.
Các loài côn trùng ngạc nhiên hỏi:
_Cây nhỏ ơi, sao đến giờ bạn mới nở hoa thế, bạn không sợ nóng ư?
Cây nhỏ trả lời:
_Không sợ! Không sợ! Vì họ nhà tớ là họ xương rồng, bao đời dằm mình ở nơi nắng và cát chói chang. Sau một thời gian dài chịu đựng hết cái nắng gay gắt, nguồn nước ít ỏi, họ nhà tớ lại càng nở hoa rực rỡ.
Các loài hoa và côn trùng trong khu vườn nghe thế thì lấy làm khâm phục lắm. Thì ra có những thứ thoạt nhìn thật nhỏ bé, xấu xí… nhưng ẩn bên trong lại là một sức sống mãnh liệt và cái đẹp rực rỡ hơn cả ánh mặt trời.

Anh Đào

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT