Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Muối

Năm học đó, có một cậu bé cứ suốt ngày than phiền, oán trách và buồn bã về những khó khăn trong việc học và trong cuộc sống hằng ngày. Một vài lần người thầy nghe thấy, liền kêu cậu ở lại, rồi đưa cho cậu một thìa muối thật đầy và một cốc nước nhỏ.

- Con hãy cho thìa muối này hòa tan vào cốc nước, và uống thử đi! – Người thầy hiền hòa nói.

Lập tức cậu bé làm theo rồi uống thử, cốc nước có một vị mặn chát với lớp muối vẫn chưa thể tan hết.

Người thầy không nói gì tiếp tục dẫn cậu ra một hồ nước gần đó và đổ một thìa muối đầy như ban nãy xuống.

- Bây giờ con nếm thử nước ở trong hồ đi! – Người thầy lên tiếng.

- Nước trong hồ vẫn vậy thôi, thưa thầy. Nó chẳng hề mặn chút nào. – Cậu bé nói khi múc một ít nước dưới hồ lên và nếm thử.

Người thầy lúc này mới mỉm cười , chậm rãi khuyên rằng:

- Con của ta, ai cũng có những lúc gặp khó khăn, nó giống như thìa muối này thôi. Nhưng mỗi người hòa tan nó theo một cách khác nhau. Những người có tầm nhìn và tâm hồn rộng mở giống như hồ nước này, thì nỗi buồn không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời. Nhưng với những người tâm hồn chỉ nhỏ như một cốc nước, họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở nên đắng chát và chẳng bao giờ học được điều gì có ích cho bản thân mình. Con hãy nhớ lấy lời ta!


(Kim Ngân sưu tầm)

 

 

 

 


 

 

 

 


 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT