Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Chiếc áo tàng hình

Ngày xưa, có một chàng trai trẻ sống bằng nghề đánh cá. Mỗi lần đánh được nhiều cá, anh lại đổi lấy gạo và phân phát cho những người nghèo khổ mà anh gặp. Vì vậy, mọi người đều yêu mến anh. Một ngày nọ, đang đánh cá thì anh nghe tiếng đàn réo rắt từ trên núi vọng xuống.

Mấy ngày sau đó vẫn nghe tiếng đàn ấy, tò mò, anh thu xếp lưới cá rồi lên núi tìm người đánh đàn. Lần theo tiếng đàn, anh gặp một cụ già đang ngồi trên một phím đá, đánh đàn thật say sưa. Đợi khi bản nhạc dứt hẳn, anh hỏi ông cụ:
-Thưa cụ, cụ là ai mà ngồi đánh đàn ở đây?
Ông cụ hiền lành ngước mắt nhìn anh, rồi bảo:
-Ta đang đợi con đây. Con còn nhớ ta không?
Chàng trai gật đầu. Ông cụ liền nói tiếp:
-Hôm trước con nhường chiếc áo cho ta mà chịu lạnh, tấm lòng này thật là đáng quí. Hôm nay ta đến để đền chiếc áo khác cho con đây.
Nói xong, ông cụ cởi chiếc áo đang mặc quàng vào người anh rồi biến mất. Sau một hồi kinh ngạc, anh mới nhận ra ông cụ là Thần Tiên và chiếc áo này không phải bình thường, mà là chiếc áo tàng hình. Khi anh mặc vào, không ai có thể nhìn thấy anh dù anh đứng trước mặt họ. Từ đó, anh đi chu du khắp nơi. Đến nơi nào anh cũng vào nhà kẻ giàu mà bất lương lấy của cải rồi phân phát cho dân nghèo. Có thể giúp đỡ được mọi người, anh cảm thấy rất vui vẻ.
Nhưng một hôm, anh bất cẩn vướng vào một chiếc gai tre làm rách toạt một đường ở áo. Sợ bị phát hiện, anh dùng một miếng vải khác để vá lại. Sau đó, anh lại khoác áo và lẻn vào Hoàng cung lấy trộm. Nhà vua phát hiện kho bị hao hụt, liền sai người điều tra, nhất định phải bắt được kẻ trộm. Quân lính canh gác cẩn mật nhưng kho vẫn tiếp tục bị mất. Cuối cùng, họ để ý thấy một mảnh vải cứ lơ lửng qua lại, liền thử chụp lưới vào mảnh vải ấy. Quả nhiên bắt được chàng trai.
Nhà vua rất tức giận, định chém đầu chàng để trị tội. Vừa lúc ấy thì có tin cấp báo, nói rằng nước láng giềng muốn đánh chiếm, đã cho quân ùn ùn kéo sang. Nhà vua đành tạm giam anh vào ngục. Về quân đội của nhà vua, dù đã hết sức ứng chiến nhưng đánh trận nào đều thua trận ấy, tình hình hết sức nguy cấp. Lúc này, chàng trai xin nhà vua cho mình ra trận để giết giặc. Nhà vua nghi ngờ hỏi anh:
-Nhà ngươi có thể thắng được bọ giặc hung bạo đó sao? Ngươi cần bao nhiêu binh mã?
-Tâu bệ hạ, chỉ cần một mình thần là có thể đuổi được giặc. Nếu người không yên tâm, xin hãy cho thần một đạo binh là đủ.
Sau khi nghe anh trả lời, nhà vua đồng ý để anh thử sức và ban cho anh một đạo binh. Anh mặc áo tàng hình, thản nhiên đi vào trại giặc và chém chết tên chỉ huy. Quân giặc mất tướng như rắn mất đầu, bỏ chạy tán loạn. Đạo binh của nhà vua thừa cơ đánh giặc không còn manh giáp. Thắng trận trở về, anh không những được nhà vua tha tội chết, mà còn được gả công chúa làm vợ. Từ đó, anh vẫn tiếp tục dùng của cải giúp đỡ dân nghèo, sống một cuộc sống an nhàn vui vẻ.

Anh Đào sưu tầm
Nguồn : Internet.

  

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT