Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Gương Sáng Gương sáng thiếu nhi James H Nguyễn - thần đồng y khoa gốc Việt

James H Nguyễn - thần đồng y khoa gốc Việt

James H Nguyễn.

James H. Nguyễn theo gia đình định cư tại thành phố Garden Grove (Mỹ) vào giữa thập kỷ 1970. Ở bậc tiểu học, James là học sinh quậy phá có tiếng và chỉ đạt được điểm C và D. Khi James vào trung học, bà Ilene Nguyễn, mẹ của James nói với anh một cách nghiêm nghị, “James, có một lúc nào đó trong đời, con phải thuần tính lại và bắt đầu nghiêm túc. ‘Lúc nào đó’ là bây giờ.”

Một hôm James theo mẹ dự bữa ăn thịt nướng ở Santa Anna College nơi bà làm việc. Trong dịp này James gặp được ông Pete Maddox là Chủ Tịch Hội Đồng Uỷ Nhiệm của Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago. James có dịp nói với ông Maddox về ước vọng sâu xa của mình là muốn vào Đại Học Santa Anna ngay lúc đó. Hiện James mới 12 tuổi! Ngạc nhiện, ông Maddox hỏi lý do. James trả lời là lúc trước cậu có dịp chứng kiến các bác sĩ về tim cứu sống cha cậu trong cơn đau tim trầm trọng nên muốn trở thành bác sĩ chuyên khoa về tim, và cậu quyết liệt phải làm cho được. Thật là một mơ ước viễn vông của một cậu bé, ông Maddox nghĩ. Nhưng hỏi thêm về hoài bảo của và nhìn vẻ mặt sáng sủa, cương quyết một cách tuyệt đối của cậu bé, ông Maddox tự dưng tin tưởng. Rồi với sự giúp đở của người có uy tín lớn trong cộng đồng đại học như ông, James Nguyễn được chấp nhận vào đại học lúc mới 12 tuổi. James bắt đầu chương trình đại học và liên tục chứng tỏ là ông Maddox đã không tin tưởng lầm người.  
James H. Nguyễn đã tốt nghiệp hạng danh dự với bằng cao đẳng môn sinh vật học năm 1998 khi chỉ mới 14 tuổi. Anh theo học chương trình bác sĩ nội trú kéo dài 3 năm tại Khoa Nội (Department of Internal Medicine) thuộc bệnh viện Orlando Regional Medical Center. Năm 2009, bác sĩ gốc Việt này vượt qua 420 thuyết trình viên đến từ những bệnh viện hàng đầu của Mỹ để giành quán quân về việc nghiên cứu so sánh phương pháp chụp quang tuyến đa chiều. Năm 2011 lúc 28 tuổi anh nhận giải thưởng cao quý dành cho các cựu học sinh xuất sắc do Liên đoàn Các trường Cao đẳng Cộng đồng của tiểu bang California, Hoa Kỳ tổ chức.
James H Nguyễn hiện đang là bác sĩ chuyên khoa tim tại bệnh viện University Medical Center (UMC). Năm 2011, vị bác sĩ này đã được khắc tên vào Bảng Vàng Danh dự Đại Học Santa Ana.
Dĩ nhiên sự thành công của BS James H Nguy ễn bắt nguồn từ một một tài năng  thi ên phú  nhưng ý chí và  quyết tâm đáng phục chắc chắn đóng một vai trò quyết định.

Trích thuật từ http://www.sac.edu/foundation/Alumni/Halls-of-Fame/Pages/JamesNguyen.aspx và “9 người gốc Việt ‘ghi điểm’ với thế giới năm 2011” của Đỗ Hường

 

 

 

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT