Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Người cha và bó tên

bó tên

Người Cha Và Bó Tên

Có một người cha trước khi chết gọi ba người con đến bên giường, ông đưa cho họ một bó tên và bảo:
-Các con hãy thử bẻ bó tên này xem ai có thể bẻ gãy được.

Người con cả gắng hết sức nhưng không thể bẻ gãy được. Người con thứ cũng thử sức, nhưng vô ích. Người con út lấy hết sức bình sinh để bẻ, bó tên vẫn không gãy một chiếc nào. Lúc này, người cha mới cầm lấy bó tên và tháo ra, rồi bẻ gãy từng chiếc một mà không mất chút sức lực nào. Sau đó, ông ôn tồn nói với các con:
-Đó chính là sức mạnh của sự đoàn kết. Nếu các con biết đoàn kết với nhau thì không ai đánh bại được các con. Hãy hứa với cha rằng, sau khi cha nhắm mắt xuôi tay, ba anh em con sẽ sống hòa thuận và yêu thương lẫn nhau. Nói xong, người cha trút hơi thở cuối cùng.
Người cha mất đi để lại rất nhiều tài sản, nhưng lại không nói sẽ phân chia như thế nào. Ba anh em đều tranh lấy phần hơn, không ai chịu nhường ai. Thế rồi, họ dứt khoát chia riêng rẽ mỗi người một gian nhà và không qua lại với nhau nữa. Họ đã quên hết những lời cha dặn…
Không lâu sau, có một chủ nợ đến nhà đòi món nợ cha họ đã vay trước đây. Ba anh em đùn đẩy nhau, không ai chịu trả nợ cho cha. Chủ nợ kiện ba người lên quan. Quan phủ bắt ba anh em, mỗi người phải bỏ ra một phần đủ để trả món nợ. Họ vẫn ngoan cố không chịu. Quan phủ liền tịch thu tài sản của họ. Lúc bấy giờ, họ mới nhớ đến lời dặn dò của cha, nhưng hối hận thì cũng đã muộn mất rồi.

Anh Đào sưu tầm

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT