Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Đàn ong mật

Đàn ong mật

Đàn Ong Mật

Trong một khu rừng xanh tươi, muôn hoa khoe sắc, rất nhiều loài thú và côn trùng về đây sinh sống. Ở đó, có một tổ ong mật rất to. Các chú ong chăm chỉ, ngày ngày hút mật hoa về làm tổ. Chúng cùng nhau làm việc rất hăng say và vui vẻ.

Thế nhưng, trong số đó có một chú ong không bao giờ chịu làm việc cùng đàn của mình. Chú ấy luôn cậy sức mình to khỏe, nổi trội nhất đàn nên kiêu căng, ngạo mạn. Chú thường nói rằng:
-Tôi chẳng thích làm việc cùng những người chậm chạp. Chỉ cần nữa ngày, tôi có thể lấy được số mật hoa bằng họ cùng nhau làm việc cả ngày.
Các chú ong khác cũng biết rõ điều đó là đúng, vì vậy họ không ghanh ghét hay khó chịu trước lời nói của chú ong nọ, chỉ cảm thấy chú ấy quá ngạo mạn nên không muốn làm bạn với chú. Họ chỉ cần mẫn làm tốt công việc của mình. Chú ong nọ càng trở nên hợm hĩnh, cho rằng mọi người đều sợ chú.
Cho đến một ngày nọ, chú ong kiêu căng đang bay đi tìm mật. Vì tốc độ bay quá nhanh, chú không kịp dừng lại khi nhìn thấy một cái mạng nhện giăng ra trước mặt. Kết quả là chú ong bị kẹt cứng vào chiếc bẫy, chú đập cánh liên hồi mong thoát ra nhưng càng dính chặt hơn. Trong cơn tuyệt vọng, chú chỉ còn biết kêu lên cầu cứu.
Khi ấy, một chú ong trong đàn đang ở gần đó, chú ong vội bay về báo cho cả đàn. Khi biết việc, đàn ong mật bắt đầu có sự tranh cãi. Một chú ong nói:
-Chú ấy khỏe mạnh như vậy, sẽ tự mình thoát ra được thôi.
Nhưng chú ong khác lại lên tiếng:
-Anh ấy không thoát được nên mới gọi cầu cứu. Nếu chúng ta không đến, anh ấy sẽ bị bọn nhện độc ác ăn thịt mất.
Lại một giọng khác vang lên:
-Nhưng bọn nhện to hơn chúng ta, lại còn biết giăng bẫy bắt côn trùng. Nếu chúng ta đến đó, biết đâu cũng sẽ dính bẫy…
Một khoảng im lặng rất lâu. Cuối cùng, một chú ong có vẻ lớn tuổi nhất đàn lên tiếng:
-Đàn ong mật chúng ta luôn nêu cao tinh thần đoàn kết. Dù anh ấy không hòa đồng với chúng ta, nhưng cũng là một người trong đàn. Đồng đội gặp nạn, chúng ta không thể bỏ mặc. Bọn nhện tuy to lớn, nhưng chúng ta lại đông. Chỉ cần chúng ta hợp sức, chắc chắn sẽ đánh thắng được chúng. Nào, chúng ta cùng nhất trí, lên đường!
Thế là cả đàn ong mật cùng hô to “Lên đường! Lên đường!”, rồi bay thật nhanh về nơi chú ong bị mắc bẫy.
Khi đàn ong đến nơi, thì bọn nhện cũng vừa kéo đến. Chú ong bị mắc bẫy nghĩ rằng sẽ không ai đến cứu, đang tuyệt vọng chờ chết thì thấy cả đàn kéo đến, chú vui mừng và ân hận khôn xiết. Nhìn cả đàn chiến đấu với bọn nhện để cứu mình, chú hổ thẹn lắm. Thấy đàn ong đông đảo, khí thế bừng bừng, bọn nhện cũng không dám chống trả lâu. Chỉ một lúc sau, chúng đã kéo nhau chạy mất.
Sau khi được giải thoát, chú ong không còn ngạo mạn nữa. Chú vui vẻ làm việc cùng với đàn của mình. Cả đàn ong mật từ đó càng hăng say làm việc, mang lại nguồn mật ngọt ngào vô tận cho muôn thú trong khu rừng.

Anh Đào sưu tầm

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT