Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Chiếc hũ thần

Hũ thần

Chiếc hũ thần

Một ngày mùa đông lạnh giá, hai vợ chồng trẻ đang ngồi bên mâm cơm nóng hổi thì một lão ăn mày xuất hiện. Ông lão xin họ cho một chén cơm. Người chồng vốn thương người, đã định mời ông vào nhà ăn cho ấm. Nhưng người vợ vốn chua ngoa đanh đá, cô ta lớn tiếng quát nạt ông lão:
-Lão ăn mày dơ bẩn, nhà tôi không có cơm thừa cho lão. Mau đi cho khuất mắt!

Người chồng hiểu tính vợ nên đành im lặng, để ông lão lầm lũi bước đi. Nhưng sau đó anh lén vợ mang một chén cơm trắng đi tìm ông lão. Thấy ông ngồi dưới một mái hiên, anh vui mừng đưa chén cơm cho ông. Ông lão ăn xong thì nói rằng:
-Con thật là người tốt bụng. Lão tặng con chiếc hủ thần này, nó sẽ giúp con thực hiện mọi điều ước, nhưng với điều kiện đó là điều ước giúp đỡ mọi người. Nếu ước cho bản thân mình, con sẽ gặp tai họa.
Người chồng mang chiếc hũ về cất giấu cẩn thận, không cho vợ biết.
Năm ấy, hạn hán kéo dài, nhiều người dân trong vùng bị đói. Nhớ đến lời ông lão, người chồng cầu xin chiếc hủ thần giúp đỡ. Lập tức, từ trong chiếc hủ tuông ra bao nhiêu là thóc gạo. Người chồng liền mang đi phân phát cho dân làng. Chuyện đến tai người vợ, cô ta quát mắng chồng không thương tiếc. Thấy vợ tức giận, người chồng đành nói thật mọi việc. Vừa nghe xong, cô vợ liền trở nên vui vẻ, nhất định đòi chồng phải cho mình xem chiếc hủ. Lưỡng lự giây lát, người chồng đồng ý nhưng yêu cầu vợ không được cầu xin gì cả vì sẽ gây tai họa.
Nhưng khi chiếc hủ vừa để trước mặt, lòng tham nổi lên, người vợ liền yêu cầu:
-Ta muốn trở nên giàu có nhất vùng.
Tức thì, vàng bạc châu báu tuông ra đầy ấp. Trở nên giàu có, người vợ không ngừng khoe khoang với mọi người. Cô ta còn xây dựng một căn nhà thật lớn, bên trong toàn là đồ dùng quý giá. Không may điều này lọt vào tai bọn cướp khét tiếng trong vùng…
Vào một đêm tối mù mịt, không nhìn rõ mặt người, bọn cướp quyết định hành động. Chúng kéo vào nhà của hai vợ chồng, uy hiếp người trong nhà rồi vơ vét hết tài sản. Sau khi xong việc, chúng còn châm lửa đốt trụi căn nhà. Thế là chỉ sau một đêm, cả hai vợ chồng trở nên nghèo khổ, không còn cả chốn nương thân. Điều ông lão căn dặn đã ứng nghiệm, và người vợ chỉ còn biết ân hận, khóc than cho sự tham lam của mình.

Anh Đào sưu tầm

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT