Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Nàng Công Chúa Của Mặt Trời

Nàng Công Chúa Của Mặt Trời

Tại một vương quốc nhỏ bé do quốc vương A Man trị vì, người dân rất yêu quí nhà vua vì sự đức độ và tài năng của ông. Vương quốc lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, nhà nhà thân thiết như anh em ruột thịt. Sau khi hoàng hậu hạ sinh công chúa, thì niềm vui càng thêm trọn vẹn. Công chúa có nước da trắng như tuyết, môi hồng tựa cánh sen, nụ cười tươi tắn hơn ánh mặt trời. Đức vua và hoàng hậu vô cùng yêu quý. Bỗng dưng một ngày nọ tai ương ập đến, nữ hoàng băng tuyết không biết từ đâu xuất hiện...

Bà sống nơi lạnh lẽo nên  rất ganh ghét không khí ấm áp thanh bình của vương quốc. Vì vậy bà  mang theo sự lạnh giá và ác độc đến nơi này. Tay bà chạm đến đâu thì nơi đó hóa thành băng tuyết, mỗi hơi thở của bà tạo thành từng cơn bão tuyết dữ dội. Thế là từ đó, cả vương quốc chìm trong lạnh giá.

Quốc vương A Man rất đau lòng. Dù ngài thương xót người dân nhưng không cách nào chống lại được nữ hoàng băng tuyết. Ngay cả lâu đài của ngài cũng bị bà ta hóa thành lâu đài băng, quân đội của ngài cũng bị biến thành tượng băng đá. Tất cả mọi người lúc nào cũng cảm thấy lạnh lẽo, sức lực đều biến đâu mất. Chỉ riêng công chúa là ngoại lệ. Nàng càng lớn càng xinh đẹp, cơ thể lúc nào cũng ấm áp và sự lạnh giá không chạm được đến nàng. Nữ hoàng băng tuyết rất tức giận, nhiều lần muốn biến nàng thành tượng nhưng bà ta không thể đến gần nàng được. Công chúa cũng nhận ra điều lạ thường này. Thế là nàng ngày đêm suy nghĩ, nàng tin rằng có thể nàng sẽ cứu được vương quốc của mình.

Một đêm nọ, trong giấc mơ công chúa thấy một nữ thần, toàn thân tỏa ánh sáng vàng rực. Nữ thần nói với nàng "Ta biết công chúa có tấm lòng nhân hậu, muốn cứu giúp vương quốc. Công chúa có biết vì sao nàng không bị ảnh hưởng bởi phép thuật của nữ hoàng băng giá không? Vì nàng có một trái tim ấm nóng của mặt trời. Nếu nàng đồng ý hy sinh thân mình, dùng trái tim để sưởi ấm cả vương quốc, thì mọi người sẽ được cứu. Ta tặng nàng một câu thần chú, khi nàng khấn theo đúng lời chú này phép màu sẽ xuất hiện". Tỉnh giấc, công chúa vô cùng hoang mang với giấc mơ của mình. Nhưng khi nhìn thấy mảnh giấy ghi câu thần chú đang nằm trong tay thì nàng tin đó là sự thật.

Nàng buồn bã đến cuối lạy phụ hoàng và mẫu hậu. Cả hai người đều lo lắng nhưng không hề biết chuyện gì sắp xảy đến. Công chúa đi ra cổng lớn của lâu đài, miệng hô to "Cầu xin các vị thần đang ngự ở trên cao, xin thần linh cứu giúp vương quốc. Con xin dâng tặng trái tim này. Xin người hãy dùng hơi ấm của trái tim con bao bọc cho vương quốc mà con yêu quý" . Nàng vừa dứt lời thì một luồng sáng chói lòa tỏa ra, càng lúc càng lan rộng. Ánh sáng lan đến đâu thì băng tuyết lập tức tan chảy, lan đến lâu đài của nữ hoàng băng tuyết thì cả lâu đài rung chuyển rồi tan biến, nữ hoàng băng tuyết cũng bị tan thành nước. Khi ánh sáng vụt tắt thì công chúa cũng ngã xuống, nàng đã ra đi mãi mãi...

Người dân khắp vương quốc đều khóc thương công chúa. Quốc vương A Man, hoàng hậu cùng với người dân đã nhanh chóng xây dựng lăng mộ nguy nga tráng lệ dành cho nàng. Ngày ngày, người đến cúng bái nhiều không kể xiết. Từ đó vương quốc lại trở về cuộc sống thanh bình, người dân đã viết một bài ngợi ca công chúa. Hằng năm đến ngày nàng mất, họ làm lễ rất trang trọng và hát vang bài hát "Công chúa là hiện thân của thần mặt trời".

Anh Đào

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT