Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Chị Hằng và em nhỏ

Chị Hằng và em nhỏ

Không biết từ bao giờ, nhưng mỗi dịp tết trung thu các em nhỏ lại quay quần ngồi nghe bà kể về những sự tích "Chú cuội cung trăng" hay "Chị Hằng và thỏ Ngọc". Bà đã già yếu lắm, đứa con trai duy nhất và người vợ của anh đã mất sớm, chỉ còn bà và đứa cháu trai còn thơ dại. Bà tảo tần, và nhờ sự giúp đỡ của người dân trong làng để nuôi đứa cháu, chỉ mong có thể chờ đến lúc cháu lớn khôn...

Mỗi lần bọn trẻ nghe bà kể chuyện, các em lại mong được một lần gặp chị Hằng, vì bà nói chị Hằng vừa xinh đẹp, hiền lành, lại rất yêu thương các em nhỏ. Bà bảo rằng chỉ cần các cháu ngoan ngoãn, hiếu thảo với cha mẹ thì chị Hằng sẽ đến thăm.

Nhưng chị Hằng vẫn chưa đến, đứa cháu nhỏ vẫn chưa trưởng thành thì bà đã ra đi mãi mãi. Đứa bé được một gia đình nông dân đem về nuôi dưỡng. Đêm xuống, em khóc trong mơ vì nhớ bà. Đột nhiên có một bàn tay ấm áp vuốt nhẹ gò má em, em mở mắt thì thấy một chị xinh đẹp, người tỏa ra ánh hào quang. Chị cất giọng dịu dàng:

- Chị là chị Hằng, chị đưa em đi thăm bà nhé!

Nói rồi, chị nắm tay em, hai người cùng bay lên cung trăng. Em thấy bà đang ngồi bên chú Cuội, còn có thỏ Ngọc... Mọi người đều nhìn em âu yếm. Chị Hằng đàn hát, chú Cuội thổi sáo, còn bà thì ôm em trong lòng, không khí thật vui tươi và ấm áp.

Khi trời gần sáng, bà dặn em:

- Bà lên đây với chị Hằng, không ở bên cháu được nữa. Cháu đã được một gia đình tử tế nhận nuôi, bà cũng yên lòng. Hãy ngoan ngoãn và học hành chăm chỉ để sau này làm người có ích. Cháu hãy nhớ lời bà dặn.

Em khóc nức nở và hứa với bà sẽ luôn nghe theo lời bà. Bà nhìn em mỉm cười thật hiền.

Vậy là từ đó em không còn được gặp bà và chị Hằng nữa. Nhưng kí ức ngọt ngào đó luôn ở trong tâm trí em. Và mỗi dịp trăng tròn, em thường nhìn lên vầng trăng sáng ngời trên cao. Em tin rằng bà đang từ trên cung trăng dõi theo em, mong cho em luôn được sống yên vui, hạnh phúc.

Anh Đào

 

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT