Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Gương Sáng Gương sáng thiếu nhi Christine Hà - người khiếm thị gốc Việt đoạt giải Vua Đầu Bếp

Christine Hà - người khiếm thị gốc Việt đoạt giải Vua Đầu Bếp

Christine Ha.

Christine Hà ở Houston, Texas bắt đầu giảm thị lực từ năm 19 tuổi do một chứng bệnh về thần kinh khiến và bị mù hoàn toàn từ năm 27 tuổi. Tuy nhiên, cô có thể tự xoay xở để nấu ăn mà không cần sự trợ giúp. Tận dụng các giác quan còn lại, Hà trau dồi kỷ năng nấu ăn và đã viết về kỹ thuật nấu ăn cho tờ báo Houston Press...

 

 

Rồi cô nộp đơn dự thi giải "Vua Bếp" của Hell's Kitchen. Cô nằm trong số 36 ứng viên được chọn trong số 36.000 người nộp đơn dự thi. Sau nhiều tuần cạnh tranh quyết liệt, cô gái khiếm thị gốc Việt Christine Hà vào vòng chung kết để đấu với một đối thủ lợi hại là Josh Marks vào ngày 11/9/2012.

Christine Hà và Josh Marks phải cạnh tranh nhau bằng việc hoàn tất ba món ăn: khai vị, món chính và món tráng miệng trong vòng hai giờ.

Josh Marks đến từ bang Mississippi, đã trổ tài chế biến món tôm hùm rim bơ với yến mạch và khoai xay nhuyễn, thịt cừu sốt cà ri ăn kèm với đậu Hà Lan và cà rốt, cùng món tráng miệng là bánh nướng làm từ quả cây hồ đào peecan và kem quế. Ban giám khảo đã đánh giá cao sự tỉ mỉ và độ khó của các món ăn mà Josh Marks thực hiện. Tuy nhiên, họ hơi thất vọng khi món tôm hùm của anh chưa chín tới.

Trong khi đó, cô gái khiếm thị gốc Việt Christine Hà lại mang đến những món ăn châu Á hết sức tinh tế. Cô làm món rau trộn của Thái Lan và salad táo, thịt om cải cùng với cơm và trứng chiên, và món kem tráng miệng kết hợp giữa gừng và trái dừa. Mặc dù các món ăn không phức tạp và cách trình bày không bắt mắt bằng Josh nhưng Christine Hà được ban giám khảo đánh giá cao về cách thực hiện hoàn hảo và sự cân bằng gia vị trong các món ăn của cô.

Kết quả là Christine Hà đã giành chiến thắng với phần thưởng trị giá 250.000 USD, một hợp đồng viết sách dạy nấu ăn và chiếc cúp MasterChef danh giá.

Các vị giám khảo cũng gọi đây là quyết định khó khăn nhất của họ kể từ khi ngồi ghế nóng MasterChef US. Phát biểu khi được vinh danh là Vua đầu bếp Mỹ, Christine Hà nói trong nước mắt: "Tôi không thể tin là mình lại được vinh danh là Vua đầu bếp. Đây thật sự là những kỷ niệm khó quên trong đời tôi. Sau tất cả những trở ngại, tôi đã vượt qua, đã chiến thắng trước những đầu bếp tuyệt vời khác. Giấc mơ là có thật!"

Thành tích của Christine Hà cho chúng ta thấy những khiếm khuyết của thân thể không phải là trở lực thực sự của chúng ta mà chính sự thiếu tin tưởng là mỗi người đều có năng lực tiềm ẩn đó mới là trở lực lớn để đạt giấc mơ trong đời. Khi ta quyết tâm vươn lên thì năng lực đó sẽ giúp ta đạt được điều mình muốn trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Sưu tầm, Nguồn: Mark Whittington | Yahoo! Contributor Network,

http://www.visionaware.org/section.aspx?FolderID=2&SectionID=7&TopicID=267&DocumentID=6054

RYAN OWENS and MEREDITH FROST

 

 

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT