Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Gương Sáng Gương sáng thiếu nhi Những thành tích đáng phục của cô gái cụt hai chân Aimee Mullins

Những thành tích đáng phục của cô gái cụt hai chân Aimee Mullins

Aimee Mullins

Từ lúc 5 tuổi, Aimee Mullins ở Georgetown, Pennsylvania đã phải ngồi xe lăn. Tới lúc 11 tuổi, hai chân cô phải bị cắt bỏ. Tương lai đen tối gần như tuyệt vọng đang chờ đợi cô. Tuy nhiên cô có một thứ vô giá: Sự tin tưởng là mình có thể tạo sự khác biệt và quyết tâm chứng minh điều đó...

 

Aimee học hành rất chăm chỉ vào lúc 17 tuổi cô là 1 trong 3 học sinh được chọn trong số 39.000 học sinh để nhận học bổng của Đại Học Georgetown. Khi tốt nghiệp cô được mời làm việc với tư cách nhà phân tích tình báo của Ngũ Giác Đài và là người phụ nữ duy nhất trong cục tình báo cao cấp này.

Nhưng rồi để thực sự chứng minh là dù khuyết tật, một người có quyết tâm vẫn làm được gì mình mong ước, Aimee đã từ bỏ công việc làm rất tốt đó để chuyển qua lãnh vực thể thao. Cô muốn chứng minh cho thế giới biết rằng dù với đôi chân giả bằng sắt nặng nề, cô vẫn có thể là vận động viên thành công. Năm 1996 ở Atlanta, cô đã đoạt kỷ lục thế giới về bước chạy nước rút 100m, 200m, và kỷ lục Paralympic về nhảy dài!

Rồi Aimee vượt qua lãnh vực thể thao để thử sức ở lãnh vực giải trí. Cô trở thành một siêu mẫu thời trang, và được xem là một nữ diễn viên xuất sắc. Đầu năm 2011, Aimee được mời làm đại diện toàn cầu cho nhãn hiệu L’Oreal Paris sánh cùng với các mỹ nhân của kinh đô điện ảnh như Jennifer Lopez, Beyoncé, Eva Longoria và Cheryl Cole.

Sự thăng tiến liên tục của một người khuyết tật như Aimee là kết quả của một quan điểm quý giá về hạnh phúc của cô: "Cuộc sống có hạnh phúc hay không là do bạn quyết định và theo quy tắc của riêng bạn, không ai quyết định nó thay cho bạn được".

Tạo Hoá ban cho mỗi người cùng một khả năng kỳ diệu, chỉ cần quyết tâm vươn lên trong cuộc sống thì khả năng đó giúp ta làm được việc phi thường dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

NN sưu tầm

 

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT