Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Gương Sáng Gương sáng thiếu nhi Bé trai 8 tuổi quyên góp $1000 USD cho bạn 2 tuổi trị bệnh ung thư

Bé trai 8 tuổi quyên góp $1000 USD cho bạn 2 tuổi trị bệnh ung thư

Wyatt Erber and Cara Kielty

Wyatt Erber 8 tuổi thường tới nhà chơi với cô bạn hàng xóm 2 tuổi tên là Kara Kielty. Khi biết cô bạn Kara bị ung thư máu, cậu buồn lắm. Một hôm, mẹ cậu hỏi con có muốn tham gia chương trình quyên tiền do nhà băng địa phương tổ chức với giải nhất là $1000 USD không. Wyatt hang hái chấp nhận, nghĩ thầm "Nếu được trúng giải, mình sẽ dành hết số tiền thưởng để giúp Kara trị bệnh"...

 

Ý tưởng này là một động lực rất lớn giúp Wyatt tham gia tích cực trong chương trình. Tuy đoạt giải nhất là một chuyện rất khó nhưng cuối cùng sự cố gắng của Wyatt cũng có kết quả: Cậu đoạt được giải nhất với số tiền thưởng $1000 USD.

Mẹ cậu hỏi cậu sẽ làm gì với số tiền này. Không ngần ngại cậu nói sẽ đem số tiền này giúp cho Cara. Mẹ cậu hết sức cảm động vì lòng thương người của đứa con trai nhỏ của mình. Một cơ quan từ thiện địa phương nghe tin đồng ý góp bằng số tiền $1000 USD khác cho mục đích của Wyatt. Một người đàn ông ở Canada nghe chuyện liền gửi thư tán thưởng Wyatt kèm theo $100 USD đóng góp thêm.

Chuyện quyên góp vì mục đích từ thiện thường xảy ra nên chúng ta có thể xem thường. Tuy nhiên nếu tự đặt mình vào vai trò của cậu bé 8 tuổi, chắc chắn cũng hiểu được số tiền $1000 USD sẽ mua được cho mình bao nhiêu đồ chơi, bao nhiêu quà bánh, và bao nhiêu hưởng thụ hấp dẫn khác. Bỏ qua được tất cả những cám dỗ đó và quyết định tặng trọn $1000 USD cho một bạn láng giềng 2 tuổi để chống lại cơn bệnh ung thư hiểm nghèo thì sự quyết định đó quả là can đảm và anh hùng, sự can đảm và anh hùng của một cậu bé 8 tuổi.

Lược dịch từ By ALYSSA NEWCOMB | Good Morning America

 

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT