Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Sự Tích Cây Vú Sữa

Sự Tích Cây Vú SữaNgày xưa, có một cậu bé ham chơi. Một lần, bị mẹ mắng, cậu vùng vằng bỏ đi. Cậu la cà khắp nơi, chẳng hề nghĩ đến mẹ ở nhà mỏi mắt chờ mong. Người mẹ đợi mãi mà vẫn không thấy con trở về. Vì quá đau buồn và kiệt sức, người mẹ ngã gục. Không biết cậu đã đi bao lâu. Một hôm, vừa đói vừa rét, lại bị đứa trẻ lớn hơn bắt nạt, cậu mới nhớ đến mẹ, liền tìm đường về nhà....

Ở nhà, cảnh vật vẫn như xưa, nhưng không thấy mẹ đâu. Cậu khản tiếng gọi mẹ, rồi ôm một cây xanh trong vườn mà khóc. Kỳ lạ thay, cây xanh bỗng run rẩy. Từ các cành lá, những đài hoa bé tí trổ ra, hoa nở trắng như mây. Hoa tàn, quả xuất hiện và lớn lên rất nhanh, da căng mịn, xanh óng ánh, rồi chín. Một quả rơi vào lòng cậu. Môi cậu vừa chạm vào thì một dòng sữa trắng trào ra, ngọt thơm như sữa mẹ.

Cậu nhìn lên tán lá, lá một mặt xanh bóng, mặt kia đỏ hoe như mắt mẹ khóc chờ con. Cậu bé òa khóc... Cây xòa cành ôm lấy cậu, cảm giác dịu êm như tay mẹ âu yếm vỗ về.

Mọi người trong vùng đều thích loại trái cây thơm ngon ở vườn nhà cậu. Họ đem về gieo trồng khắp nơi và đặt tên là cây vú sữa.

Lời bình: Tấm lòng người mẹ thương con luôn bao la như trời biển. Cho dù đứa con có ngỗ nghịch, thì sự yêu thương và quan tâm chăm sóc của người mẹ vẫn không bao giờ thay đổi. Mong rằng qua câu chuyện, những người con hãy suy ngẫm xem mình đã từng làm mẹ buồn lòng hay chưa, hãy xin lỗi và sữa chữa trước khi quá muộn.

Theo Ngọc Châu

(Anh Đào sưu tầm)

 

 

Các lời bình 

 
-1 #2 salina 2013-10-14 12:36
:-x :zzz :P
Trích dẫn
 
 
0 #1 nhu quynh 2013-09-30 14:17
long me bao la nhu bien troi cho du dua kon co sau xi hay ngo nghich thi trong long nguoi me con luon la dua con ngoan nhat va dep nhat. the nen nhung ai con me hay chan trong tinh cam ay truoc khi qua muon.
Trích dẫn
 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT