Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Đứa con hiếu thảo

Đứa Con Hiếu Thảo

Cách đây rất lâu, tại một làng chài ven biển, có một ông lão già yếu sống cô độc trong một túp lều tranh. Mọi người trong làng chài đều yêu mến ông. Nhưng tất cả mọi người đều nghèo khó, nên không ai giúp đỡ cho ông được. Vì vậy , hàng ngày ông lão phải đi dọc theo bờ biển để lượm những vỏ sò, ốc đẹp đem vào chợ đổi lấy thức ăn.

Một hôm, biển bỗng dưng nổi sóng cuồn cuộn, mây đen giăng đầy trời. Chỉ trong chốc lát cả biển và bầu trời đã biến thành một màu đen sẫm. Từng cơn gió quần quật thổi qua, như muốn cuốn phăng túp lều của ông lão...

Ông lão cả ngày không có gì vào bụng, lại phải chống chọi với gió giông, người ông run bần bật vì lạnh, hơi thở yếu ớt. Trong cơn giông tố, một cậu bé từ đâu đi đến túp lều, tay bưng một chén cháo loãng. Cậu nói “nhà con ở cuối xóm chài, mẹ con lo lắng cơn bão làm ông không tìm được miếng ăn nên sai con mang đồ ăn đến cho ông. Nhà con chẳng có gì ngoài chén cháo này, ông ăn cho đỡ đói”. Ông lão nghe xong rất cảm động, đón lấy chén cháo từ cậu bé, ông ăn rất ngon lành. Ăn xong ông nói với cậu “lão cảm ơn tấm lòng của mẹ con cháu. Lão không có gì báo đáp, chỉ có thể chỉ cháu đến một nơi, hãy nghe cho rõ. Cháu đi dọc theo bờ biển đến tận vách đá, men theo vách đá cháu sẽ thấy một khe nước nhỏ. Khe ấy dẫn đến một cái hồ bên trong hang đá. Khi cháu đến đó, cháu sẽ tìm thấy điều cháu cần”
Khi cơn giông qua đi, cậu bé theo lời ông lão tìm đến hang đá. Cạnh chiếc hồ nhỏ, có một con ngọc trai rất to. Cậu dùng hết sức để làm con ngọc trai mở ra, và thật bất ngờ, người cha bị mất tích của cậu đang ở bên trong con ngọc trai. Cậu ôm chầm lấy bố, hai bố con vui mừng khôn xiết, cứ ôm nhau mà khóc. Về đến nhà, người chồng kể lại việc bị mất tích. Khoảng  hai tuần trước, trong lúc đang đánh cá thì xuồng bị lật, anh rơi xuống biển và bị nuốt vào bụng một con ngọc trai. Không biết phép màu nào đã giúp anh sống sót suốt hai tuần vừa qua. Rồi anh dò hỏi con vì sao tìm được mình. Đứa con kể lại việc được ông lão chỉ dẫn cho bố mẹ nghe. Cả nhà liền dẫn nhau tìm đến ông để cảm ơn.
Nhưng khi đến nơi, ông lão và căn nhà  đã biến mất, cả nhà réo gọi ông một hồi lâu thì bất ngờ ông lão xuất hiện. Nhưng trông ông không còn vẻ già yếu, thay vào đó là gương mặt hồng hào, râu tóc bạc phơ. Ông nói “gia đình các con đã đoàn tụ, ta rất vui mừng. Nhưng phép màu giúp con trở về với gia đình là nhờ sự hiếu thảo của con các con. Nếu khi nhìn thấy con ngọc trai mà trong lòng cậu bé nghĩ đến ngọc ngà châu báu, thì cậu bé sẽ chỉ tìm thấy của cải. Chính tấm lòng thương nhớ, mong muốn tìm thấy cha đã đưa con về với gia đình. Giờ ta đi đây, còn nhiều người khác cần sự giúp đỡ.” . Sau đó ông biến mất vào không trung. Biết mình đã được tiên ông cứu giúp, cả nhà quỳ lạy và không ngớt lời cảm ơn ông.
Từ đó gia đình cậu bé sống thật hạnh phúc và vui vầy bên nhau.

Anh Đào.

 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT