Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Sự tích hoa cúc trắng

Sự Tích Hoa Cúc Trắng

Chuyện kể rằng, ngày xưa có hai mẹ con sống trong một ngôi nhà nhỏ. Người mẹ tần tảo nuôi con, người con tuy còn nhỏ nhưng rất hiếu thảo, vâng lời mẹ. Cuộc sống đang yên bình thì bỗng người mẹ lâm bệnh nặng.  Dù đã chạy chữa những thầy lang giỏi nhất vùng nhưng bệnh của người mẹ vẫn không khỏi, sức khỏe ngày càng yếu đi.

Thương mẹ, người con quyết tâm đi tìm thầy nơi khác về chữa bệnh.
Người con đi mãi, qua bao nhiêu làng mạc, núi sông, ăn đói mặc rách vẫn không nản lòng. Một hôm đi qua một ngôi chùa, em xin phép trụ trì được cầu phúc cho mẹ, tấm lòng hiếu thảo của em động đến cả trời xanh. Đức Phật từ bi động lòng trắc ẩn, người hóa thân thành nhà sư đi ngang qua chùa và tặng cho em một bông hoa. Đức Phật nói “ ta cho con bông hoa này, nó là biểu tượng của sự sống, là thần dược chữa bệnh cho mẹ con. Nhưng mỗi năm bông hoa sẽ rụng đi một cánh, hoa có bao nhiêu cánh thì mẹ con sẽ sống được bấy nhiêu năm”. Nhìn xuống bông hoa em rất vui mừng vì mẹ đã được cứu, nhưng em lo lắng vì hoa chỉ có 5 cánh, nghĩa là mẹ em chỉ sống được 5 năm nữa.
Sau hồi lâu suy nghĩ, em liều xé nhỏ từng cánh hoa cho đến khi không còn đếm được bông hoa có bao nhiêu cánh nữa. Người mẹ nhờ vậy mà sống rất lâu bên người con hiếu thảo của mình. Bông hoa vô số cánh là biểu tượng của sự sống, là ước mơ trường tồn, là khát vọng chữa lành mọi bệnh tật của con người. Sau này nười đời gọi là hoa Cúc.

Lời bình:  qua câu chuyện, ta có thể thấy không phải nhờ bông hoa thần mà chính tấm lòng hiếu thảo của người con đã tạo ra kì tích cứu sống mẹ của em. Nếu không có sự hiếu thảo thì đã không thể cảm động trời xanh và được Đức Phật ra tay cứu giúp. Đây cũng là lời răng dạy đối với tất cả những người con, hãy luôn kính yêu và hiếu thảo đối với cha mẹ của mình.

Anh Đào sưu tầm

 

Các lời bình 

 
0 #2 luu_hai_yen 2012-12-28 04:23
hay wa
Trích dẫn
 
 
0 #1 Lê Phương Khanh 2012-11-30 12:23
Đây là một câu chuyện cảm động, câu chuyện khuyên chúng ta phải biết yêu quý ba mẹ, người đã dạy chúng ta trong những năm qua. Nếu chúng ta không biết yêu thương, chúng ta sẽ không phải là một con người hiếu thảo, chúng ta phải biết đoàn kết, yêu thương lẫn nhau... :roll:
Trích dẫn
 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT