Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Trang chủ Bài viết Ảo Thuật Bé Mê Ảo Thuật - Kỳ 1

Bé Mê Ảo Thuật - Kỳ 1

Email In PDF.

Ao Thuat Gia10 màn ảo thuật trong 5 phút

Các bạn độc giả nhí nghĩ gì khi xem những nhà ảo thuật biểu diễn những điều kỳ diệu tưởng chừng như không thể nào được nhưng lại rõ ràng ngày trước mắt của mình. Các nhà ảo thuật thông rõ những giới hạn trong cách xử lý của não bộ và mắt người, tận dụng hiệu ứng sân khấu, cộng với sự khéo léo và nhanh nhạy, đã dàn dựng những pha biểu diễn hoành tráng mà chúng ta không tài nào giải thích được trọn vẹn. Tuy nhiên nếu tinh ý và xem đi xem lại, các em sẽ nhận ra một phần nào đó trick (tiểu xảo) của nhà ảo thuật. Vâng, tất nhiên chỉ là phần nào đó thôi chứ nếu các em có thể giải thích hết tất cả thì các em đã là nhà ảo thuật rồi phải không nào? :D...

Bạn biết không, từ nhỏ, mình đã đam mê ảo thuật. Đi nhà sách nào mà thấy có sách ảo thuật nào là mình xin ba mẹ mua cho bằng được. Các chú ảo thuật bán dạo trước cổng trường mình cũng xin tiền ba mẹ hoặc để dành tiền ăn quà vặt để học được bí quyết hoặc mua các đồ nghề, chẳng hạn như hộp cắt điếu thuốc, lá bài 2 mặt, sợi dây thắt gút... Mình không chọn ảo thuật là nghề nghiệp để kiếm sống mà chỉ dùng nó như một thú vui tiêu khiển. Ảo thuật có ích lắm các bạn ạ, ảo thuật giúp kích thích trí tượng tượng, kích thích sự tò mò khám phá thế giới quanh ta, ảo thuật giúp ta tin rằng không có gì là không thể.

Kỳ này tủ sách thần tiên giới thiệu một trò chơi mới cho quí vị độc giả nhí nhé. Đây là màn biểu diễn 10 trò trong vòng 5 phút của ảo thuật gia người Hà Lan tên là Hans Klok, người được mệnh danh là nhà ảo thuật nhanh nhất thế giới. Sau khi xem xong màn ảo thuật dưới đây, các em hãy đưa ra những nhận xét, đánh giá, và các giả thuyết của các em để giải thích cho MỘT trong những màn này (chỉ cần một mà thôi nhé). Bài giải thích hay nhất sẽ được tủ sách thần tiên trao quà là một bộ đĩa ảo thuật của David Coperfield.

 


Chẳng hạn sau đây TSTT xin giải thích một pha dễ nhất: Pha biểu diễn thứ 5, ở phút thứ 1:40: Chui vào thùng và tráo người. Toàn bộ tiểu xảo của trò này nằm ở cái thùng. Bạn đừng nghĩ rằng cái thùng chỉ có một lối ra là từ trên xuống và phải mở nắp ra thì mới vào được. Hãy tưởng tượng rằng mặt sau của thùng là một cái cửa (chỉ đơn giản là một tấm màn đen kéo ra kéo vào được). Vậy là bạn đã thấy được phương thức của trò này rồi phải không nào:

- Cô gái bước vào thùng và ảo thuật gia đậy nắp lại
- Ảo thuật gia trong khi kéo màn trắng lên cố tính làm rớt xuống để câu giờ thêm một chút để lúc này cô gái đã chui ra khỏi phía sau thùng ra ngoài
- Ảo thuật gia bước lên thùng, nhúng nhúng vài cái để cô gái có thời gian leo lên nắp thùng
- Ảo thuật gia đây bung tấm màn lên cao và nhanh chân nhảy xuống dưới phía sau thùng
- Tấm màn rơi xuống là lúc mọi người chú ý cô gái thì ảo thuật gia đã chui từ cửa sau của thùng để vào lại trong thùng
- Cô gái mở nắp thùng ra và kéo ảo thuật gia ra.

Bạn có đồng ý với giải thích này không nào. Nếu có giải thích khác thì nhớ chia sẽ với TSTT nhé.

Mong nhận được bài viết của các bạn. Chúc các bạn may mắn nhé.

TSTT

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 09 Tháng 7 2011 06:40 )  

Các lời bình 

 
0 #1 le la 2013-10-30 05:38
:P :roll: :-| ;-) :lol: :D vui ua
Trích dẫn
 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Một trăm năm sau, việc "hiện giờ ta đi loại xe mắc tiền nào, ta có số dư ngân hàng khổng lồ bao nhiêu, ta sở hữu biệt thự sang trọng thế nào" sẽ không có chút ý nghĩa gì cả... Nhưng, một trăm năm sau, thế giới có thể tươi sáng hơn, nếu từ bây giờ ta làm một điều gì đó gây ảnh hưởng tốt cho tâm hồn một em bé.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT