Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Trang chủ Câu hỏi thường gặp Câu hỏi về kiến thức truyện Chuyện thần tiên có đủ sức truyền đạt giá trị cuộc sống không?

Chuyện thần tiên có đủ sức truyền đạt giá trị cuộc sống không?

Email In PDF.
Có! Chuyện thần tiên tác động vào tiềm thức của trẻ em nên có quyền lực rất mạnh. Sự tác động nầy xãy ra ở tầng lớp sâu thẳm của tri thức con người nên rất hữu hiệu. Tiềm thức là lớp tri thức chìm sâu nhất của toàn bộ tri thức trong khi ý thức là lớp cao ở trên mặt cạn mà thôi.
Có rất nhiều câu chuyện về quyền lực siêu phàm của tiềm thức. Thí dụ chuyện một bình hấp nóng bằng khí đốt bị nổ làm cánh tay của một đàn bà bị thương trầm trọng. Sau khi những vùng thịt bị thương tốt được cắt bỏ, sự đau đớn lên cùng tột và dù dùng thuốc chóng đau mạnh nhất hiện có, bà cũng không cử động cánh tay được. Tuy nhiên, sau khi bi thôi miên, bà cử động cánh tay cách tự nhiên không đau đớn gì cả. Nhà thôi miên nói sau khi tỉnh lại bà sẽ không thấy đau chút nàu và quả đúng như vậy. Nên biết khi bị thôi miên, ý thức cạn sẽ ngưng hoạt động để nhường chỗ cho tiềm thức hành động theo lịnh thôi miên. Đó là trường hợp của người đàn bà nạn nhân nói trên. Sức mạnh của tiềm thức đã giúp cho bà không thấy đau.

Tiềm thức còn có khả năng ghi nhớ tất cả mọi hành động, suy nghĩ, cảm xúc đã xãy ra trong đời của một người và ghi nhận cách hoàn hảo và nhanh chóng hơn ý thức rất xa. Do đó, tiềm thức là một kho chứa vĩ đại mọi kinh nghiệm và thông tin, kể cả những thông tin và các “giá trị cuộc sống” được lồng trong chuyện thần tiên. Kho dữ kiện nầy là nơi cung cấp những thông tin cần thiết, cách vô ý thức, để hướng dẫn những thái độ và quyết định của chúng ta trong cuộc sống hằng ngày.

Nghiệp Nguyễn, Ph.D. (soạn thảo)
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 22 Tháng 5 2008 05:11 )  

Một trăm năm sau, việc "hiện giờ ta đi loại xe mắc tiền nào, ta có số dư ngân hàng khổng lồ bao nhiêu, ta sở hữu biệt thự sang trọng thế nào" sẽ không có chút ý nghĩa gì cả... Nhưng, một trăm năm sau, thế giới có thể tươi sáng hơn, nếu từ bây giờ ta làm một điều gì đó gây ảnh hưởng tốt cho tâm hồn một em bé.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT