Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Trang chủ Câu hỏi thường gặp Câu hỏi về kiến thức truyện Liệu những hoang đường của chuyện thần tiên sẽ làm hại tới sự phán đoán của trẻ em không?

Liệu những hoang đường của chuyện thần tiên sẽ làm hại tới sự phán đoán của trẻ em không?

Email In PDF.

Không! Lớn lên, các em sẽ tự nhiên thoát khỏi lối suy nghĩ không thực tế của thế giới thần tiên. Trong thâm tâm, một người trưởng thành sẽ biết có một thế giới thực tế khác với thế giới thần tiên nhưng người nầy thỉnh thoảng cũng thích trở lại sống trong thế giới thần tiên đó. Bạn thử nghĩ có bao nhiêu người lớn đã xem các chuyên phim Harry Potter hoặc bao nhiêu người lớn đã đọc và say mê chuện “Ngàn Lẻ Một Đêm” trong lúc họ còn trẻ? Rồi thế nào? Họ đã lớn lên và hành xử bình thường trong cuộc sống thực tiển. Một số người trưởng thành vẫn thích đọc/nghe chuyện thần tiên vì trong lúc trẻ họ đã không có cơ hội để giải tỏa mình với phương tiện hấp dẫn đó. Với chuyện thần tiên, một em bé đã đi vào thế giới kỳ ảo theo mộng tưởng rồi trở về thế giới thực tại và trở nên mạnh mẻ hơn, toàn diện hơn sau cuộc du hành. 

Nghiệp Nguyễn, Ph.D. (soạn thảo)
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 08 Tháng 5 2008 18:58 )  

Một trăm năm sau, việc "hiện giờ ta đi loại xe mắc tiền nào, ta có số dư ngân hàng khổng lồ bao nhiêu, ta sở hữu biệt thự sang trọng thế nào" sẽ không có chút ý nghĩa gì cả... Nhưng, một trăm năm sau, thế giới có thể tươi sáng hơn, nếu từ bây giờ ta làm một điều gì đó gây ảnh hưởng tốt cho tâm hồn một em bé.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT