Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Gương Sáng Tiểu sử danh nhân Walt Disney: vượt thất bại nặng nề để đạt thành công lớn

Walt Disney: vượt thất bại nặng nề để đạt thành công lớn

Walt Disney: vượt qua thất bại nặng nề để đi đến thành công vĩ đại

Walt Disney, người sáng lập ra Trung Tâm Giải Trí Walt Disney ở Florida và California, là một tấm gương sáng chói của sự kiên trì vượt mọi thất bại để đạt lấy thành công lớn trong đời.

Walt Disney sinh vào ngày 5 tháng 12 năm 1901 trong một gia đình có 4 trai và 1 gái ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Ông có khiếu mỹ thuật, thích thiên nhiên, thú vật. Cha rất nghiêm khắc và nhà lại nghèo nhưng mẹ và anh là Roy Disney hết lòng khuyến khích Walt phát triển tài năng mỹ thuật của mình.
Walt Disney dồn thời gian và năng lực của đời mình theo đuổi ngành mỹ thuật thương mại. Trong thời gian đầu, ông thất bại liên miên.Vào tháng 12 năm 1919, ông hợp tác với Ubbe Iwwerks thành lập công ty Iwwerks-Disney Commercial Artists. Sau vài tháng, công ty nầy khai phá sản. Tháng 5 năm 1922, ông lập công ty sản xuất phim Laugh-O-gram Films với tài sản còn lại từ công ty trước thêm vào 15.000 USD của những người đầu tư địa phương. Có khỏang chín phim được sản xuất nhưng gần như không thâu vào được đồng nàovà công ty phải khai phá sản trong vòng một năm.
Tuy nhiên, ông kiên trì theo đuổi mục tiêu đời mình qua những kinh nghiệm thất bại. Từ năm 1923 tới 1932, ông tiếp tục sản xuất thêm rất nhiều phim trong lọat phim Alice (như Alice Gets in Dutch, Alice and the Three Bears, Alice Hunting in Africa, v.v.). Trong thời gian nầy, ông phải đương đầu với nhiều khó khăn. Thí dụ vào tháng 3 năm 1928, bốn nhân viên nồng cốt về họat cảnh của ông cùng từ chức một lượt để đi làm cho đối thủ của ông là Charles Mintz.
Mãi cho tới năm 1932, công ty ông đạt được giải nhất của Academy Awards với phim màu họat họa đầu tiên Hoa và Cây (Flowers and Trees). Năm 1937, công ty ông cho ra phim Nhà Máy Cũ (The Old Mill). Vào tháng 12 cùng năm, phim Bach Tuyết và Bảy Chú Lùn (Snow White and the Seven Dwarfs), phim họat họa âm nhạc tòan diện được trình chiếu tại Rạp hát Carthay ở Los Angeles với một phí tổn chưa từng có là 1.499.000 USD trong thời buổi đen tối nhất của cuộc Đại Khủng Hoảng Kinh Tế thế giới. Nhưng cho tới nay, phim nầy đã vẫn là một gia tài vô giá của kỹ nghệ phim họat động.
Trong mấy năm sau đó, Walt Disney đã hòan tất thêm các phim giá trị như Pinocchio, Fantasia, Dumbo, và Bambi.
Mộng tưởng thực hiện một vườn giải trí sách sẽ, có tổ chức của Walt Disney đã trở thành hiện thực vào năm 1955. Walt Disney cũng là nhà tiền phong trong ngành truyền hình từ 1954 và trình chiếu phim màu Thế Giới Tuyệt Diệu của Màu Sắc (Wonderful World of Color) vào năm 1961.
Walt Disney qua đời ngày 15 tháng 12 năm 1966, thọ 65 tuổi. Ông đã đóng góp rất nhiều cho xã hội. Hiện nay, tên Walt Disney đã được cả thế giới biết tới và cái tên gợi lên ý nghĩa trí tưởng tượng, tinh thần lạc quan, óc sáng tạo, và sự tự mình phấn đấu để thành đạt lớn trong truyền thống xã hội Hoa Kỳ. Ông đã đem chúng ta gần với tương lai hơn bằng cách nói về những chuyện trong quá khứ. Thật khó có một nhân vật kỳ tuyệt như vậy trong lịch sử nhân loại.

Nidila Nguyễn sưu tầm

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 19 Tháng 7 2012 21:03 )  

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT