Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Trang chủ Về Chúng Tôi

Về Tủ Sách Thần Tiên

Tu Sach Than Tien

Về chúng tôi

Tủ Sách Thần Tiên nhằm mục đích sưu tầm và cung cấp thật đầy đủ các truyện thần tiên và cổ tích ở khắp nơi và mọi thời cho độc giả đủ mọi nhóm tuổi...


Tiêu chuẩn sưu tầm truyện gồm có (a) viết trôi chảy, tự nhiên, sáng sủa, hàm súc, và đúng chánh tả, văn phạm; (b) có sức hấp dẫn, hứng thú; và nhất là (c) thông đạt một giá trị nhằm gây hạnh phúc và an vui cho người đọc và những người xung quanh họ.

Trong khi sưu tầm đăng tải, chúng tôi chủ trương nêu rõ tác giả và nguồn gốc các truyện. Đôi lúc, để hợp với tinh thần xây dựng trẻ em, chúng tôi có thể có vài sửa đổi tối thiểu. Nếu tác giả không đồng ý, xin cho chúng tôi biết để sửa đổi lại theo ý kiến của quý vị. và phù hợp với tinh thần của Tủ Sách Thần Tiên. Xin cáo lỗi trước.

Những truyện thần tiên, cổ tích lưu truyền trong dân gian và sinh tồn trong một thời gian dài phần lớn đã đạt được các tiểu chuẩn chọn lựa trên. Hơn thế vì đặc tính căn bản của một câu chuyện là tác động lên tiềm thức độc giả dễ tạo một ấn tượng bền vững. Do đó, truyện thần tiên hoặc cổ tích có hiệu lực lớn trong việc ảnh hưởng tốt trên tâm hồn các độc giả trẻ. Đó là lý do chúng tôi tin tưởng "Tủ Sách Thần Tiên" sẽ đóng góp tạo an vui và hạnh phúc cho cộng đồng.

Chúng tôi hân hạnh đọc được câu trích dẫn sau đây của một tác giả khuyết danh, "Một trăm năm sau, việc ‘hiện giờ ta đi lọai xe mắc tiền nào, ta có số dư ngân hàng khổng lồ bao nhiêu, và ta sở hữu biệt thự sang trọng thế nào’ sẽ không còn một chút ý nghĩa gì cả... Nhưng, một trăm năm sau, thế giới có thể tươi sáng hơn, nếu từ bây giờ ta làm một điều gì đó gây ảnh hưởng tốt cho tâm hồn một em bé."

Mong rằng "Tủ Sách Thần Tiên" góp sức được phần nào trong việc gieo hạt giống tốt trong tâm hồn nhiều bạn trẻ ngay bây giờ.


Nội dung của trang Web

Nội dung các trang mạng của "Tủ Sách Thần Tiên" được sắp xếp như sau.

- "TRANG CHỦ" dùng trình bày với quý vị độc giả tất cả những điều cần biết về chúng tôi và trang Web, gồm các tiểu mục sau: "về chúng tôi", "bài viết" (trình bày tài liệu nghiên cứu liên hệ giáo dục, xây dựng trẻ em), "Bài cộng tác của độc giả" (đăng bài của độc giả đóng góp xây dựng), "Câu hỏi thường gặp", và "Đóng góp ý kiến" (của độc giả).

- "TRUYỆN TIÊN 12-" gồm các truyện cho tuổi 12 trở xuống, phân ra làm hai nhóm tuổi: dưới 6 tuổi (cổ tích, thần tiên, v. v., truyện dài 1 trang,trở xuống, nội dung đơn giản, có tính cách giáo dục lành mạnh, chủ yếu để cha mẹ đọc và kể cho con nghe); 6 tuổi tới 12 tuổi (cổ tích, thần tiên, v.v., 3 trang trở xuống, nội dung đơn giản, có tính cách giáo dục lành mạnh).

- "TRUYỆN TIÊN 12+" gồm các truyện cho tuổi 12 trở lên, phân ra làm hai nhóm tuổi: nhóm 12 đến 18 (cổ tích, thần tiên,v.v., truyện dài trên 3 trang, nội dung có tính cách giáo dục xây dựng, tế nhị, có thể liên hệ tình cảm nhẹ nhàng của thiếu niên); nhóm trên 18 tuổi (truyện dài, mang giá trị xây dựng tiềm ẩn, có thể dùng làm phương tiện giải trí cho phụ huynh).

Theo cách phân nhóm trên thì các tuổi 6, 12, và 18 có thể đọc truyện của hai nhóm. Các em dưới 8 tuổi ít có cơ hội hoặc không thể vào trang tusachthantien.com để đọc truyện. Chúng tôi nhắm cung cấp cho phụ huynh các truyện ngắn gọn để các vị có thể thuật lại cho các em nghe. Đa số các phụ huynh phải bôn ba kiếm sống bên ngòai nên ít có cơ hội gần gũi con cái. Lâu ngày chịu ảnh hưởng bạn bè hàng xóm và trong trường học, chúng dễ đi vào đường xấu và có thể không thấy thích thú gần gũi cha mẹ. Với các truyện cổ tích, thần tiên ngắn gọn luôn thu hút trẻ em, dù phụ huynh chỉ có năm ba phút cũng có thể khiến chúng ham mê quấn quýt chúng ta, tạo những cơ hội quý giá để chúng ta hướng dẫn các em theo đường tốt. Chẳng những chúng ta có cơ hội tạo liên hệ tốt với con cái mà còn có một phương tiện hữu hiệu và hấp dẫn để giáo dục tốt các em! Theo thói quen đó, khi chúng lớn hơn (8 tới 17 tuổi), chúng ta có thể hướng dẫn chúng tự vào các trang cổ tích, thần tiên có giá trị để giải trí và tự các em sẽ hấp thụ những tư tưởng tốt từ đó. Ngòai ra, vì sự có mặt của các phụ huynh, chúng tôi cũng chọn lọc và đăng các truyện dài có giá trị vượt thời gian như "Ngàn Lẻ Một Đêm", "Liêu Trai Chi Dị", v. v. để cung cấp cho các vị những tài liệu giải trí tế nhị hơn các truyện dành cho các em.

- "CÁC TRANG LIÊN KẾT" liệt kê các liên kết (links) của các trang mạng khác khắp nơi trên Internet có đăng truyện thần tiên hoặc truyện cổ tích. Trang này gồm hai nhóm: tiếng Việt và tiếng Anh. Mục đích của trang này là theo đúng tinh thần phục vụ của "Tủ Sách Thần Tiên": cung cấp cho độc giả đầy đủ các truyện khắp nơi và mọi thời.
Các trang này được cập nhật hóa thường xuyên để độc giả chỉ cần viếng "Tủ Sách Thần Tiên" là sẽ có mọi truyện cần thiết.

- "GƯƠNG SÁNG" sẽ tuyển lựa và đăng các gương tốt của các thiếu nhi khắp nơi trên thế giới cũng như tiểu sử các danh nhân. Cuộc đời thật và việc làm tốt của các nhân vật đáng phục (không phân tuổi tác) là những ngọn đuốc sáng soi đường cho tất cả chúng ta.


Chúng tôi hoan nghênh sự góp sức và ý kiến của quý độc giả

Chúng tôi mong mỏi và hoan nghênh sự góp sức cùng ý kiến của quý vị độc giả trong các lãnh vực dưới đây:

- Các "truyện cổ tích, thần tiên" mọi lọai. Nếu quý vị có cơ hội gặp được những truyện phù hợp các tiêu chuẩn sưu tầm đã ghi ở phần trên, xin vui lòng email về cho Ban Quản Trị (địa chỉ emails ghi ở đọan sau cùng). Những bài viết cho lứa tuổi dưới 12 thì càng ngắn càng tốt.Nếu là truyện sao lại, xin nêu rõ nguồn gốc để tránh khó khăn về tác quyền.

- Các "trang liên hệ": Nếu quý độc giả biết được các trang Web (Việt lẫn Anh ngữ) có nội dung là truyện cổ tích, thần tiên, thần thọai, dân gian, truyện trạng có tính cách xây dựng, xin vui lòng gửi URL's về Ban Quản Trị. Chúng tôi chân thành cảm ơn và sẽ đăng vào mục các trang liên hệ cho việc tham khảo của độc gia được ngày càng phong phú. Xin thưa trước với các vị quản trị các trang liên hệ là việc đăng tải các "links" này chỉ nhằm phục vụ tốt cho độc giả mà cũng là một cách cổ động hữu hiệu cho trang của quý vị. Tuy nhiên, nếu quý vị không đồng ý, xin thông báo và chúng tôi sẽ lấy "links" của quý vị ra khỏi danh sách.

- Trang "gương sáng": Chúng tôi liên tục sưu tầm và đăng tải những tấm gương thiếu nhi, gương sáng hoặc tiểu sử danh nhân. Nếu trong đời sống thực ở hiện tại hoặc quá khứ, quý vị biết được có những tấm gương đáng kính phục vì đã quên mình, quên những hiểm nguy và can đảm theo đuổi một mục tiêu cao cả nhằm mưu cầu an vui hạnh phúc cho mọi người, xin vui lòng viết gửi về chúng tôi. Chúng tôi sẽ đăng tải để làm gương sáng cho chúng ta--nhất là các em thiếu nhi--noi theo.

Chắc chắn trang Web có rất nhiều điểm cần cải thiện về hình thức lẫn nội dung, chúng tôi rất mong sự đóng góp ý kiến của các thức giả bốn phương. Chúng tôi rất trân trọng và tri ơn  Xin email theo địa chỉ dưới đây hoặc dùng "form" ở tiểu mục "Đóng góp ý kiến" trên "TRANG CHỦ." Chân thành cảm ơn.


Thành phần quản trị của chúng tôi gồm có:

Nghiệp Nguyễn, Sáng Lập Viên
Houston, Texas, USA
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Viên Quốc Khánh, Biên Tập & Cổ Động
TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

BQT Tủ Sách Thần Tiên - Vì một thế giới ngày mai

Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 15 Tháng 12 2013 07:23 )  

Một trăm năm sau, việc "hiện giờ ta đi loại xe mắc tiền nào, ta có số dư ngân hàng khổng lồ bao nhiêu, ta sở hữu biệt thự sang trọng thế nào" sẽ không có chút ý nghĩa gì cả... Nhưng, một trăm năm sau, thế giới có thể tươi sáng hơn, nếu từ bây giờ ta làm một điều gì đó gây ảnh hưởng tốt cho tâm hồn một em bé.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT