Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Nghìn lẻ một đêm

Nghìn lẻ một đêm - tập truyện dân gian đồ sộ và nổi tiếng của nhân dân Arap đã chính thức hiện diện tại Tủ Sách Thần Tiên.

Truyện Tiên 12- Truyện Cổ Tích - 6 Sự tích con đom đóm

Sự tích con đom đóm

Con Dom DomThuở ấy ở làng nọ có một tên phú ông giàu có nhưng tham lam, keo bẩn. Hắn không bao giờ giúp ai việc gì, và luôn luôn tìm cách chiếm đoạt của cải của người khác...


Dân trong làng ai cũng ghét hắn. Một hôm lão phú ông đi ngang qua một chiếu bạc, thấy hay hay liền đánh thử.
Lần thứ nhất được, lần thứ hai cũng thắng. Hắn vui sướng vô cùng, về đến nhà mà trong lòng vẫn còn cảm thấy hoan hỉ, ngẫm nghĩ việc này cũng nhàn hạ chẳng phải thuê người mà lại có tiền, từ đó ngày nào hắn cũng tìm đến cờ bạc rồi đâm mê mẩn lúc nào không biết. Lần thì được cũng có lần thua, nhưng càng thua hắn càng hăng máu. Dần dần của cải nhà hắn chẳng còn gì, nó đã bốc khói đi đâu hết. Lão lâm bệnh nặng, người xanh xao, hao mòn. Lão ân hận và biết chỉ tại mình quá tham lam mà đến nông nỗi này. Khi chết, lão đã biến thành con đom đóm cứ đêm đêm lại sáng lập loè bay đi tìm kiếm lại những gì đã mất.

 

Các lời bình 

 
-1 #1 nzpun 2012-10-07 14:19
:o đồ dỡm thấy ghê không hay
Trích dẫn
 

Thêm lời bình


Mã an toàn
Thử từ khác

Cổ tích giúp cho trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, tâm hồn giàu yêu thương và cảm xúc, biết phân biệt cái xấu, cái tốt…; đặc biệt phát triển ngôn ngữ nghe và nói là những gì tốt đẹp nhất và thiết thực nhất mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT

Thăm dò

Bạn ở lứa tuổi nào
 

Khách trực tuyến

Hiện có 8 khách Trực tuyến