Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Các Trang Liên Kết Trang tiếng Việt

Các trang truyện cổ tích liên hệ tiếng Việt

Chuyện lạ Đây là sưu tập của rất nhiều chuyện kỳ lạ khắp nơi. Những chuyện điển hình là “Kỷ lục kẹp 153 chiếc kẹp đồ trên mặt”, “Máy bay hạ cánh trên mui xe”, “% triệu bảng Anh cho 18 phút làm việc” v.v. Các bạn thích biết các chuyện lạ lùng nhưng có thật chắc sẽ hứng thú với trang Web nầy.

Truyện ma Có hơn 100 chuyện ma dưới dạng “truyện đọc.” Các em nhát gan có lẽ không nên vào trang này. Vài chuyện điển hình là “Con đường ma”, “Căn phòng vắng”, “Ma bồng cháu” v.v.

Chuyện cổ tích
Trang Web này có nhiều chuyện cổ tích có giá trị. Vài chuyện điển hình là “Sự tích hoa mai vàng”, “Sự tích nhân sâm”, “Người chết đẻ con” v.v.

Truyện vui Việt Nam: Có những chuyện như "Cây thông", "Con lợn ống tiền", "Chó thần", "Sự tích cây nêu ngày Tết", và hằng trăm câu chuyện khác. Ngoài các truyện cổ tích hợp cho lứa tuổi dưới 12, còn có truyện cười, truyện ma, truyện ngắn, truyện kinh dị, truyện Quỳnh Dao, và thơ hợp cho các lứa tuổi khác.

Sự tích, cổ tích
Trang nầy gồm nhiều chuyện cổ tích của Việt Nam lẫn các nước khác trên thế giới. Vài chuyện điển hình là “Ông Thiện Ông Ác”, “Sinh Con Rồi Mới Sinh Cha”, “Cây Thông”, v.v. Trang còn có các đường dây về giao lưu kết bạn, âm nhạc, tiếu lâm, tình yêu và tuổi trẻ, v.v.

Truyện ngụ ngôn
Trang này đúc kết rất nhiều truyện ngụ ngôn có giá trị giáo dục tốt cho các em. Trang này có thể xem như túi khôn của cuộc sống. Các phụ huynh nên xem qua và thân mật diễn giải cho các em khi có những chuyện xãy ra trong cuộc sống hằng ngày liên hệ đến đề tài. Các truyện điển hình là “Chuột, gà trống, và mèo”, “Gà rừng và cáo”, “Cô bé và con ve” v.v.

Truyện cổ tích sắp theo mẫu
Trang nầy là một kho tàng nhiều chuyện cổ tích sắp theo mẫu tự (alphabetical order). Trang nầy có liên hệ với trang “Sự Tích, Cổ Tích” nhưng là thư mục của tấ cả các chuyện. Vài chuyện điển hình là “Anh Chàng Ngốc”, “Anh Em Họ Điền”, “Ăn Mày Xin Vàng”, v.v.

Văn học xì trum
Gồm các chuyện Việt Nam, truyền thuyết, giai thọai. Cũng có các truyện cổ tích thế giới như chuyện La Mã, Hy Lạp, truyện 1001 đêm, truyện cổ Anderson, truyện cổ Grim. Trang có đường dây “Đọc tiếp” để phát triển kiến thức liên hệ câu chuyện.
Trang nầy trình bày rất sáng sủa, gọn gàng. Trang có các đường dây như “E-cards”, “Nghệ Thuật Sống”, “Diễn Đàn”, “Truyện Cười”, và “Hướng Dẫn.”

Chuyện của Đòan Xuân Hà góp nhặt
Trang này có nhiều chuyện giá trị do Đòan Xuân Hà góp nhặt. Có 99 chuyện cổ tích bằng tiếng Việt, 22 chuyện bằng tiếng Anh, và 16 sự tích (tiếng Việt).

Chuyện cổ tích từ trang mạng e-Ca Dao
Đây là một trang trong Web site e-Cadao.com có lịch sử, phong tục tập quán, ca dao, nhạc dân ca, ngôn ngữ, có những nhân vật anh thư Việt Nam, v.v.

Chuyện cổ tích “Quả dưa hấu.”
Trang nầy có sáu truyện cổ tích Việt Nam. Điểm độc đáo của trang nầy là mỗi truyện đề có minh họa rất phong phú và đặc sắc. Trang có hai đường dây chính: “reading collection” liêt kê sáu chuyện đã nói và “online reading program” là chương trình dạy đọc tiếng Việt.

Truyện cổ tích Hải Linh Quê Hương
Gồm những truyện cổ tích truyền thống của Việt Nam, ngắn gọn và ý nghĩa. Vài truyện điển hình là “Bánh Dầy Bánh Chưng”, “Công Chúa Thủy Cung”, “Tấm Cám”, v.v.
Tài liệu của trang rất phong phú. Ngoài truyện cổ tích, còn có những đường dây về văn hóa, lịch sử, truyền thuyết, phong tục, văn học cổ điển Viêt Nam, và truyện cười dân gian (như chuyện Trạng Quỳnh, Ba Giai-Tú Xuất, v.v.)

eTruyen.com
Có khá nhiều truyện cổ tích. Ngòai cổ tích ra còn có ngụ ngôn, chuyện lạ, chuyện ma, chuyện vui, truyện kiếm hiệp, và những chuyện của Doremon (nổi tiếng ở châu Á). Vài chuyện điển hình là “Dũng sĩ diệt quỷ”, “Sự tích hoa mai vàng”, “Người chết đẻ con”, v.v.

Chuyện cổ tích văn học đất Việt
Truyện có thể chọn theo (chử đầu của) tên tác giả hoặc tựa truyện. Vài chuyện điển hình là “Gậy ông đập lưng ông”, “Lành nhớ dở quên”, “Chiều người lấy của”. Ngòai chuyện cổ tích ra còn có sử Việt, truyện cười, và những mẫu chuyện hay của Phật Giáo.

Truyện cổ Phật Giáo
Gồm hơn 250 truyện có giá trị tâm linh của Phật Giáo, chia làm 4 lọat. Vài truyện điển hình là “Vui trong đau khổ”, “Hoa sen trong người”, “Mụt ghẻ nói tiếng người”, v.v. Ngòai truyện cổ còn có đuờng dây âm nhạc, phim trực tuyến, và diễn đàn (chì cần đăng ký miễn phí).

Việt Nam Thư Quán
Trang nầy gồm hơn 7000 truyện của rất nhiều thể lọai: cổ tích, kiếm hiệp Trung Hoa, tôn giáo & chính trị, tiếu lâm, kinh dị, khoa học, chiến tranh, truyện tranh, v.v. Môt vài chuyện cổ tích điển hình là: “Ăn trầu ngắt đuôi”, “Bà chúa ngọc”, “Con cóc là cậu ông trời”, v.v.

 

Các trang nghiên cứu, thảo luận có nội dung phục vụ hữu ích cho thiếu nhi

Trang Web cho trẻ thơ
Trang này có rất nhiều đề mục hữu ích cho các em nhỏ. Các mục gồm có “Sức khỏe”, “Tâm sinh lý”, “Dinh dưỡng”, “Giáo dục”, “Bà mẹ”, “Gia đình”, và “Chơi với con.”

230 Bệnh tật trẻ em
Trang Web này mô tả và đưa cách đối phó với 230 bệnh tật của trẻ mà các bậc cha mẹ nên biết qua. Vì lợi ích thiết thực của nội dung trang y khoa nầy của Bác Sĩ Phan Xuân Trung, Ban Quản Trị ghi nhận đường dây liên kết để phục vụ các phụ huynh..

Trang thảo luận về giáo dục thiếu nhi
Trang Web nầy là nơi mọi người có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm dạy dỗ con trẻ nên người. Đây là diễn đàn tâm lý giáo dục thiếu nhi, chỉ cần ghi danh làm hội viên, tuân theo nội qui là có thể tham gia thảo luận.

 

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT