Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Truyện Nidila cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi.

Tâm Hồn Cao Thượng - Một Tai Nạn

Tam Hon Cao Thuong

Một Tai Nạn

Thứ Sáu, ngày 21

Niên học này đã mở đầu bằng một tai hoạ. Sáng nay, cha tôi đưa tôi đi học. Tôi mải nhắc lại những lời tâm huyết của ông Perbôni đã nói với học trò hôm trước cho cha tôi nghe, nên tới trường lúc nào không biết. Tôi giật mình thấy một đám túm đông túm đỏ ở trước cửa.
Cha tôi bảo : "Chắc lại có sự chẳng lành gì đây."

 

Tâm Hồn Cao Thượng - Cậu Bé Miền Nam

Tam Hon Cao Thuong

Cậu Bé Miền Nam

Thứ Bảy, ngày 22

Chiều qua, trong khi thầy giáo đang cho chúng tôi biết tin tức anh Rôbetti và nói anh sẽ phải chống nạng trong ít lâu thì ông hiệu trưởng đưa một người học trò mới vào lớp. Cậu bé, da nâu, tóc đen, mắt to, mày giao, mặc quần áo màu sẫm, ngoài nịt dây. Sau khi nói nhỏ với thầy Perbôni mấy câu, ông hiệu trưởng để cậu bé ở lại rồi ra. Anh học trò mới trố mắt nhìn chúng tôi, có vẻ sợ sệt. Thầy giáo liền dắt anh lại trước mặt chúng tôi và bảo rằng :

 

Tâm Hồn Cao Thượng - Bạn Tôi

Tam Hon Cao Thuong

Bạn Tôi

Thứ Năm, ngày 28

Người đã cho cậu bé miền Nam cái tem thơ hôm trước là người bạn mà tôi thích hơn hết. Anh lớn nhất lớp, đầu to vai rộng, năm nay gần 14 tuổi, tên gọi Garônê. Anh rất tử tế, coi miệng cười thì biết. Ngoài anh Garônê tôi còn quen nhiều bạn nữa.

 

Tâm Hồn Cao Thượng - Lòng Hào Hiệp

Tam Hon Cao Thuong

Lòng Hào Hiệp

Thứ Tư, ngày 26

Sáng nay, chúng tôi vừa vặn có dịp xét đoán anh Garônê.
Giờ vào lớp, ông Perbôni chưa có đấy, ba bốn cậu đang thi nhau chế giễu anh Crôtxi khốn nạn - tức là cậu bé tóc vàng, tay liệt, con bà bán hoa quả. - Họ lấy thước đánh cậu, lấy vỏ hạt dẻ ném cậu, họ gọi cậu là con quỉ què và mếu máo giả cách làm người liệt tay.

 

Tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng - Giới thiệu

Tam Hon Cao Thuong

Giới thiệu Tác phẩm "Tâm Hồn Cao Thượng"

Tâm Hồn Cao Thượng là chuyện dài do Hà Mai Anh dịch từ sách "Les Grands Coeurs" (dịch bản tiếng Pháp?) của tác giả người Ý Edmond De Amicis. Đây là cuốn sách có giá trị vượt thời gian của nhiều thế hệ độc giả Việt Nam. Với lời văn nhẹ nhàng đơn giản mà thắm thía lòng người, những thông điệp gửi gắm trong từng bài trong sách bao gồm công ơn cha mẹ, lòng yêu nước, thương người, tình thầy trò, bạn bè, v.v. Những giá trị cao cả nầy không bao giờ lỗi thời. Chúng luôn luôn là những báu vật vô giá cho mọi lứa tuổi, mọi giai cấp, mọi gia đình, và mọi nơi trên thế giới.

 
Trang 7 trong tổng số 11