Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Danh mục các truyện dân gian cho các em từ 6 đến 12 tuổi.

Con lừa

 

 

Một ngày nọ, con lừa của một ông chủ trang trại sảy chân rơi xuống một cái giếng. Con vật kêu la hàng giờ liền. Người chủ trang trại cố nghĩ xem nên làm gì. Cuối cùng ông quyết định: con lừa đã già, dù sao cái giếng cũng cần được lấp lại và không ích lợi gì trong việc cứu con lừa lên cả.

 

Con chim bị mù

Nơi khu vườn anh nhà văn nọ có một cây si rất rậm rạp, xanh lá quanh năm. Từ phòng viết của mình, qua một tấm cửa kính, anh có thể nhìn thấy cây si ấy.
Thói quen của anh là thức sớm mỗi ngày để viết, và anh vô cùng ngạc nhiên khi có một dạo, ngày nào, cũng có một con chim tới đâm cửa vào phòng anh.

 

Cho đi và nhận lại

Một người đàn ông bị lạc giữa sa mạc rộng lớn. Mệt lả và khát khô, ông sẵn sàng đánh đổi bất kì thứ gì chỉ để lấy một ngụm nước mát.
Đi mãi đi mãi đến khi trời tối sập và đôi chân đã sưng lên nhức nhối, ông mới thấy được một căn lều cũ kĩ ở phía trước. Ông nhanh chóng bước vào và trong lều có một cái máy bơm nước nằm ngay chính giữa. Với niềm hi vọng lớn lao, người đàn ông vội vã lao tới, vịn chặt vào tay cầm và ra sức bơm. Nhưng, không có một giọt nước nào chảy ra từ cái máy bơm rỉ sét đó.

 

Sự tích con muỗi

Ngày xưa, có đôi vợ chồng trẻ nọ, người chồng hiền lành chăm chỉ làm lụng,
còn người vợ tuy xinh đẹp nhưng lại lười biếng suốt ngày lo ăn diện.
Bỗng một hôm người vợ lăn ra chết. Người chồng đau đớn, bán hết tài sản,
mua một chiếc thuyền chở quan tài vợ bồng bềnh trên mặt nước.

 

Câu chuyện ốc sên

Ốc sên con ngày nọ hỏi mẹ:

"Mẹ ơi! Tại sao chúng ta từ khi sinh ra phải đeo cái bình vừa nặng vừa cứng trên lưng như thế? Thật mệt chết đi được!"

"Vì cơ thể chúng ta không có xương để chống đỡ, chỉ có thể bò, mà bò cũng không nhanh" - Ốc sên mẹ nói.

 
Trang 10 trong tổng số 19