Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Danh mục các truyện dân gian cho các em từ 6 đến 12 tuổi.

Quan Âm Thị Kính

Ngày xưa, có người con gái thùy mị, nết na tên Thị Kính. Chồng là thư sinh tên Thiện Sĩ. Một đêm, Thiện Sĩ thấy mệt bèn ngả lưng ngủ sớm. Thấy cằm chồng có sợi râu mọc ngược, sẵn con dao nhíp, Thị Kính liền cầm lên kề vào cằm chồng định tỉa sợi râu. Bỗng tỉnh giấc, nhìn thấy vợ cầm dao kề cổ mình, liền nắm cổ tay Thị Kính “ Nàng định cầm dao giết tôi lúc tôi đang ngủ ư?”

 

Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Hoàng hậu mang thai ngồi khâu áo thì kim đâm phải tay. Bà bỗng ước "Ước gì ta đẻ con gái, da trắng như tuyết, môi đỏ như máu và tóc đen như gỗ mun”. Công chúa chào đời như mơ ước, Hoàng hậu vừa đặt tên là Bạch Tuyết thì qua đời.

 

Tô mì của người lạ

Tối hôm đó Sue cãi nhau với mẹ, rồi không mang gì theo cô đùng đùng ra khỏi nhà. Trong lúc đang lang thang trên đường, cô bé mới nhớ ra rằng mình chẳng có đồng bạc nào trong túi, thậm chí không có đủ mấy xu để gọi điện về nhà.

Cùng lúc đó cô đi qua một quán mì, mùi thơm bốc lên ngào ngạt làm cô chợt cảm thấy rất đói.

 

Đôi giày mùa Giáng Sinh

Tôi rất ghét mua quà để cho người mà cái gì họ cũng có để rồi lại hối tiếc vì đã tốn kém nhiều. Theo tôi mua quà chẳng có tí gì là thích thú cả!
Đứng trước tôi ở quầy tính tiền là 2 đứa trẻ - 1 cậu bé khoảng 5 tuổi và 1 cô bé nhỏ hơn. Đứa bé trai mặc một chiếc áo rách,đôi giày tennis rách tả tơi, lớn quá khổ và dư thừa ra phía trước chiếc quần Jean ngắn cũn cỡn của nó.

 

Không Chịu Buông Tay

Vài năm về trước, vào một ngày mùa hè ở Florida, một cậu bé quyết định đi bơi ở con sông gần nhà. Trời thì nóng mà nước sông thì mát, cậu mừng rỡ nhãy ào xuống, bơi ra giữa sông mà không để ý rằng một con cá sấu đang bơi lại phía sau!

Cùng lúc đó, mẹ cậu bé đang ở trong nhà và khi nhìn ra cửa sổ, bà hoảng hốt khi thấy con cá sấu tiến ngày càn gần cậu con trai hơn!...

 
Trang 9 trong tổng số 19