Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Danh mục các truyện dân gian cho các em từ 6 đến 12 tuổi.

Sự tích hoa Mào Gà

Ngày xưa, gà mái cũng có một cái mào đỏ rất đẹp như các chú gà trống bây giờ. Một buổi sớm, gà Mơ soi mình trong vũng nước và sung sướng thấy cái mào rực rỡ nằm trên đỉnh đầu của mình như một chùm hoa đỏ rực. Gà Mơ khoan khoái đập cánh và hát bài hát quen thuộc của họ nhà gà : “Cục ta cục tác, mào ta đã mọc, cục ta cục tác, mào ta đã mọc”.

 

Trần Minh khố chuối

Ngày xưa, có một người học trò tên Trần Minh, học rất thông minh lại chăm chỉ, nhưng nhà nghèo quá, cha mẹ chết sớm, cơm không đủ ăn, quần áo không đủ mặc, phải lấy lá chuối kết thành khố mà đóng, lại phải hầu hạ các bạn đồng học để có cơm ăn.

 

Chiếc móng rùa thần

Ngày xửa ngày xưa, có một anh nông dân hiền lành phải ở đợ
cho một tên địa chủ để trả nợ. Một hôm, trong khi anh vét ao
để thả cá, anh bắt được một con rùa. Vốn nhân từ, anh đem con
rùa ra sông thả cho nó đi.

 

Sự tích hoa Đinh Tử Hương

Ngày xưa, loài rồng rất thích bắt cóc những người phụ nữ đẹp về làm vợ. Trong gia đình kia, có một bà mẹ và 9 người con trai. Mặc dù lớn tuổi nhưng bà vẫn rất xinh đẹp. Rồng muốn bắt nhưng không được. Các người con đều không muốn mẹ bị rơi vào tay rồng nên ra sức bảo vệ.

 

Kiểm tra sự tự tin

Đó là một bài kiểm tra kỳ lạ nhất từ khi tôi đi học. Hôm đó, thầy giáo vào lớp và phát cho mỗi người chúng tôi một bài kiểm tra toán. Bài kiểm tra được chia làm đề riêng lẻ, có ghi chú rất rõ ràng ngay từ đầu: loại một gồm những câu hỏi vừa dễ, vừa khó, nếu làm hết sẽ được 10 điểm.

 
Trang 8 trong tổng số 19