Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Danh mục các truyện dân gian cho các em từ 6 đến 12 tuổi.

Rùa học bay

Chim Sẻ bay ngang qua khu rừng nọ thấy Rùa đang ra sức tập bay, Sẻ hỏi:
- Anh Rùa ơi, anh đang làm gì thế?
- Tôi đang tập bay đấy, chim Sẻ ạ. Rùa thở dài đáp

 

Cái chậu nứt

Một người có hai cái chậu lớn để khuân nước. Một trong hai cái chậu có vết nứt, vì vậy khuân nước từ giếng về, nước trong chậu chỉ còn một nửa. Chiếc chậu còn nguyên rất tự hào về sự hoàn hảo của mình, còn chiếc chậu nứt luôn bị cắn rứt vì không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Một ngày nọ chiếc chậu nứt nói với người chủ: "Tôi thật xấu hổ về mình. Tôi muốn xin lỗi ông!".

 

Thạch Sanh Lý Thông

Xưa có gia đình tiều phu tuổi cao, tính lương thiện mà không có con. Thương xót, Ngọc Hoàng cho Thái tử đầu thai làm con họ. Thụ thai ba năm, bà sinh được con trai đặt tên Thạch Sanh. Ít năm sau, hai vợ chồng mất, Thạch Sanh với mảnh khố che thân và cái búa đốn củi sống thui thủi trong túp lều dưới gốc đa.

 

Bụng làm dạ chịu

Ngày xưa, có một anh chỉ biết ăn bám vợ và khoác lác. Một hôm, chị vợ bắt phải đi học một nghề. Anh lang thang suốt buổi, xế trưa lại về. Đến nhà, vừa khi người vợ đang chia bánh gói cho con. Cất hai cái vào vại gạo. Đứng thêm một lúc, giả như mới về đến nhà.  Vợ hỏi: “ Đã tìm được nghề gì chưa”. “ Rồi” Hắn đáp.
- Nghề gì mà học nhanh thế?.

 

Người tiều phu hoá nai

Ngày xưa, ở đất Cao Bằng, có một người tiều phu mộc mạc hiền lành và hiếu thảo. Anh có một bà mẹ già hay đau ốm. Thầy thuốc bảo là cần có sữa nai tẩm bổ, mới mong chữa lành bệnh cho mẹ. Anh không quản ngại khó khăn, mỗi ngày vào rừng quyết tâm đi tìm kiếm sữa nai về cho mẹ, nhưng rất khó vì vừa thấy bóng người, nai đã bỏ chạy mất rồi.

 
Trang 7 trong tổng số 19