Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Danh mục các truyện dân gian cho các em từ 6 đến 12 tuổi.

Chiếc lá cuối cùng

Chuyện kể rằng, vào một mùa đông lạnh giá, cây cối đều rụng lá xác xơ. Trong một ngôi nhà nhỏ có một cô gái trẻ đang nằm trên giường nhìn ra bầu trời đầy tuyết. Cô gái từ nhỏ đã hay đau ốm, sức khỏe rất kém. Mùa đông lạnh giá càng làm bệnh tình của cô trở nên nghiêm trọng hơn.

 

Những viên đá lớn

Ngày đầu tiên nhận lớp, sau khi làm quen và chào hỏi, người thầy chủ nhiệm thay vì khuyên các em học hành chăm chỉ và cố gắng nỗ lực trong năm học này, thì ông lại im lặng và lấy ra một số thứ.

Ông đặt trên bàn một cái bình lớn, sau đó lấy những viên đá to bằng nắm tay bỏ vào trong bình cho tới khi bình đầy và không thể bỏ thêm đá vào nữa. Lúc bấy giờ, ông hỏi lớp: "Các em thấy cái bình này đã đầy chưa ?".

 

Xỏ xâu vỏ ốc

Hồi đó, có một nước láng giềng lăm le muốn chiếm bờ cõi của nhà vua. Để dò xem bên này có nhân tài hay không, họ mới sai sứ đưa sang một cái vỏ con ốc vặn rất dài, rỗng hai đầu, đố làm sao xâu một sợi chỉ mảnh xuyên qua đường ruột ốc.
Sau khi nghe sứ thần trình bày mục đích cuộc đi sứ, vua quan đưa mắt nhìn nhau.

 

Đôi tai của tâm hồn

Một cô bé vừa gầy vừa thấp bị thầy giáo loại ra khỏi dàn đồng ca. Cũng chỉ tại cô bé ấy lúc nào cũng chỉ mặc mỗi một bộ quần áo vừa bẩn, vừa cũ lại vừa rộng nữa.
Cô bé buồn tủi ngồi khóc một mình trong công viên. Cô bé nghĩ: Tại sao mình lại không được hát ? Chẳng lẽ mình hát tồi đến thế sao?

 

Một đồng tiền vàng

Ngày xưa, có hai vợ chồng giàu có sinh được một người con trai. Vì quá thương con nên người mẹ không để cậu ta phải làm bất kì điều gì. Dần dần, cậu ta trở nên vô cùng lười biếng. Bố cậu rất buồn khi tuổi già sức yếu mà cậu con vẫn lêu lỏng rong chơi. Một hôm, ông nằm trên giường bệnh và nói với vợ:

 
Trang 4 trong tổng số 19