Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Danh mục các truyện dân gian cho các em từ 6 đến 12 tuổi.

Chú chó nhỏ khập khiểng

Một cậu bé xuất hiện trước cửa hàng bán chó và hỏi người chủ cửa hàng: “Giá mỗi con chó là bao nhiêu vậy bác?”
Người chủ cửa hàng trả lời: “Khoảng từ 30 tới 50 đô la một con!”

 

Cô bé quàng khăn đỏ

Ngày xửa, ngày xưa, có một cô bé thường hay quàng chiếc khăn màu đỏ, vì vậy, mọi người gọi cô là cô bé quàng khăn đỏ. Một hôm, mẹ cô bảo cô mang bánh sang biếu bà ngoại. Trước khi đi, mẹ cô dặn:
- Con đi thì đi đường thẳng, đừng đi đường vòng qua rừng mà chó sói ăn thịt con đấy.

 

Mọi chuyện rồi sẽ qua

Một ngày nọ, vua Salomon bỗng muốn làm bẻ mặt Benaiah, một cận thần thân tín, nổi tiếng khôn ngoan, thông thái. Vua bèn nói với ông, “Benaiah này, ta muốn ông mang về cho ta một món quà nhân lễ hội lần này, và ta cho ông 6 tháng để làm việc đó.”

 

Tách cà phê

Trong nhà, một hôm đang ngồi trò chuyện về những vấn đề trong cuộc sống của các con, người cha bỗng muốn đi pha một tách cà phê. Các con thấy vậy cũng đòi uống. Người cha mỉm cười và bảo đợi một lát.

 

Bông hoa đẹp nhất

Có một chàng trai đến hỏi một vị thần:
- Thưa Thần, Ngài cho con hỏi, tại sao đến giờ này con vẫn chưa tìm thấy một người bạn thật sự, mặc dù con đã gặp rất nhiều người nhưng không ai trong số đó con có thể kết thành bạn thân thiết ???

 
Trang 3 trong tổng số 19