Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Thắp sáng tâm hồn - Trong cái rủi có cái may

Ngày xưa một nhà vua bị một con chó cắn vào ngón tay và vết thương ngày càng trở nên trầm trọng. Nhà vua hỏi người cận thần rằng đó có phải là một điềm xấu hay không. Người cận thần trả lời: "Đó là điều tốt hay xấu thì khó có thể nói trước được, thưa đức vua." Cuối cùng, ngón tay của nhà vua bị hư thối nặng và phải cắt bỏ. Nhà vua lại hỏi người cận thần: "Hẳn đây là một điềm xấu?"...

 

Của mình - của người

Xưa có một cô gái mồ côi cha mẹ, phải đi ăn xin ngoài chợ. Tối lấy chiếu quấn nằm ngủ. Một hôm Rằm Tháng Bảy cô xin được có hai xu, muốn cúng cái gì mà chư Tăng trong chùa đều hưởng được hết. Nghĩ vậy cô mua hai xu muối, đem vô chùa năn nỉ: "Con xin được có hai xu để mua muối, xin được cúng hết chư Tăng trong chùa, mong người giúp cho". Thầy trụ trì nói bữa nay có đại thí chủ đến cúng dường, bảo chư Tăng đánh chiêng trống đón.Thầy cho bỏ nắm muối của cô vào nồi canh to, thế là chư Tăng đều được hưởng đầy đủ.

 

Chú chó đẩy xe cho chủ tật nguyền

Cún của Lao Ma

Ông Lao Ma 59 tuổi ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bị liệt hai chân nhưng hằng ngày phải đi xe hai bánh đoạn đường 1 km từ nhà đến cửa hàng đóng giày để làm việc. Mỗi ngày người dân ở thành phố Lạc Dương bắt gặp hình ảnh chú chó của ông giúp đẩy xe cho chủ đến cửa hàng.

 

Giá trị của 57 xu

Nguyen Thi Hien

“Con không vào được lớp học Chủ Nhật vì nhà thờ chật cứng”, một cô bé nức nở nói với vị giám mục vừa đi tới. Nhìn bộ dạng tiều tụy, nhếch nhác của cô bé, vị giám mục cầm tay cô bé dẫn vào trong, tìm cho cô một chỗ trong lớp học. Đêm hôm đó, cô bé lên giường ngủ mà đầu chỉ nghĩ tới những đứa trẻ không có chỗ để thể hiện lòng tôn kính đối với Chúa.

 

Không Chịu Buông Tay

Vài năm về trước, vào một ngày mùa hè ở Florida, một cậu bé quyết định đi bơi ở con sông gần nhà. Trời thì nóng mà nước sông thì mát, cậu mừng rỡ nhãy ào xuống, bơi ra giữa sông mà không để ý rằng một con cá sấu đang bơi lại phía sau!

Cùng lúc đó, mẹ cậu bé đang ở trong nhà và khi nhìn ra cửa sổ, bà hoảng hốt khi thấy con cá sấu tiến ngày càn gần cậu con trai hơn!...

 
Trang 1 trong tổng số 9