Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Thần đồng đất Việt

Tranh truyện thần đồng đất Việt đã được scan và lần lượt upload hàng tuần cho các em thưởng thức.

Truyền thuyết về bộ quần áo Giáng Sinh

Một “yêu tinh” Goblin vừa mới ra đời. Không nỡ giết hại sinh linh bé bỏng nữa người nữa thú này, loài người mang về nuôi dưỡng với hy vọng thuần hoá giống loài yêu tinh tuy lùn nhưng hung hãn và vô cùng xấu xí này và đặt tên là Goblin Nhỏ Bé.

Năm tháng trôi qua, Goblin Nhỏ Bé lớn lên giữa xã hội loài người, biết nói và viết. Goblin Nhỏ Bé rất hiền nhưng ai cũng xa lánh nó vì nó xấu xí và thô tháp. Có duy nhất một bé gái không ngại ngần bề ngoài của Goblin Nhỏ Bé mà vẫn hay đến chơi đùa cùng nó....

 

Voi, thỏ, và cá mập

Trong khu rừng nọ có Thỏ rất láu lỉnh, hòa đồng lại thích kết bạn. Một hôm gặp Voi, Thỏ tỏ ý muốn kết bạn.

Voi cười nhạt: nhỏ chút mà đòi kết bạn với ta!
Thỏ bỏ đi và gặp cá Mập đang nằm lim dim phơi nắng. Thỏ lân la đến làm quen:

- Cá Mập ơi Thỏ muốn làm quen với bạn.

 

Cây lúa mạch

Nếu bạn đi qua cánh đồng lúa mạch sau cơn bão bạn sẽ thấy lúa đen như thể là bị cháy. Tôi sẽ kể cho bạn nguyên nhân lúa bị đen, qua câu chuyện một chú chim sẻ, chú ta đã nghe từ lời kể của một ông liễu già mọc ở gần cánh đồng ngô và lúa mạch.
Ông liễu này cao và rất được coi trọng, nhưng vào thời điểm ấy ông đã già cỗi, nhăn nheo. Ông liễu ngã ra phía trước và các cành lá của ông xõa xuống mặt đất như một mái tóc xanh dài. Có nhiều cây ngô tốt sống trên cánh đồng, quây cây lúa mạch.

 

Ý chí của con - tình thương của mẹ

Tay trái khiếm khuyết, hai chân teo tóp, đi lại khập khiễng, cậu bé người Dao (HS lớp 3A, Trường Tiểu học Hùng Vương, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) không đầu hàng số phận, vượt lên tật nguyền chăm chỉ đến trường học chữ. Triệu Lâm Cường được biết đến là một HS khuyết tật hiếu học.

Triệu Lâm Cường là người dân tộc Dao. 2012 này Cường tròn 9 tuổi, gần 5 năm nay em mang tật nguyền của vụ tai nạn bỏng lửa kinh hoàng. Một ngày năm 2007 ba của em hút xăng ra chai để bên cạnh rồi vào nhà lấy đồ.

 

Cái kén bướm

Chàng trai nọ tìm thấy cái kén bướm trong vườn. Hôm sau anh thấy cái kén hé ra một lỗ nhỏ. Anh ngồi hàng giờ nhìn chú bướm nhỏ cố thoát mình ra khỏi cái lỗ nhỏ xíu. Rồi anh ta thấy mọi việc không tiến triển gì thêm. Hình như chú bướm không thể cố hơn được nữa?!

 

Con lợn sống kiên cường dù chỉ có hai chân

Đối với một sinh vật 4 chân có thân hình ụt ịt như lợn thì việc đứng bằng hai chân tưởng như là không thể. Vậy mà tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc lại có một chú lợn có thể đứng hoàn toàn bằng 2 chân trước.
Ngay từ khi sinh ra chú lợn này đã chỉ có 2 chân.

 

Chiếc áo tàng hình

Ngày xưa, có một chàng trai trẻ sống bằng nghề đánh cá. Mỗi lần đánh được nhiều cá, anh lại đổi lấy gạo và phân phát cho những người nghèo khổ mà anh gặp. Vì vậy, mọi người đều yêu mến anh. Một ngày nọ, đang đánh cá thì anh nghe tiếng đàn réo rắt từ trên núi vọng xuống.

 

Cái đẹp của loài bướm nâu

 

Thuở nhỏ, khi nhìn thấy những con bướm đêm màu nâu đất, tôi vừa ghét vừa sợ vì chúng quá xấu xí, không như những chú bướm có màu sắc rực rỡ khác. Cho đến một ngày, tôi đã thay đổi suy nghĩ khi nghe câu chuyện sau:

 
Trang 2 trong tổng số 6

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT

Thăm dò

Bạn ở lứa tuổi nào
 

Khách trực tuyến

Hiện có 4 khách Trực tuyến