Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Nghìn lẻ một đêm

Nghìn lẻ một đêm - tập truyện dân gian đồ sộ và nổi tiếng của nhân dân Arap đã chính thức hiện diện tại Tủ Sách Thần Tiên.

Hai viên gạch xấu xí

 

 

Có một chú tiểu được giao xây một bức tường. Chú rất tập trung vào vào từng viên gạch. Công việc tiến triển khá chậm vì chú muốn xây một bức tường tuyệt đẹp đầu tiên trong đời. Cuối cùng, chú cũng hoàn thành xong. Khi đứng lui ra xa để ngắm nhìn công trình của mình, mặc dù đã rất cẩn thận song vẫn có hai viên gạch bị đặt nghiêng.

 

Sự tích mùa Xuân

 

Ngày xưa trên trái đất chỉ có ba mùa: mùa Hạ, mùa Thu và mùa Đông. Người ta bảo rằng, mùa Xuân chỉ đến khi có một chiếc cầu vồng nhiều màu sắc và có muôn hoa đón chào.
Cầu vồng thì chỉ có trong mùa Hạ, khi ông mặt trời xuất hiện sau cơn mưa rào. Còn hoa thì nở quanh năm, lại có khắp nơi trên trái đất nên không thể hẹn nhau cùng nở một lúc được.

 

James H Nguyễn - thần đồng y khoa gốc Việt

James H Nguyễn.

James H. Nguyễn theo gia đình định cư tại thành phố Garden Grove (Mỹ) vào giữa thập kỷ 1970. Ở bậc tiểu học, James là học sinh quậy phá có tiếng và chỉ đạt được điểm C và D. Khi James vào trung học, bà Ilene Nguyễn, mẹ của James nói với anh một cách nghiêm nghị, “James, có một lúc nào đó trong đời, con phải thuần tính lại và bắt đầu nghiêm túc. ‘Lúc nào đó’ là bây giờ.”

 

Sự tích hạt thóc

 

Ngày xưa, có một người đàn bà nghèo. Chồng mất sớm, bà ở vậy nuôi đứa con trai duy nhất. Điều đáng buồn là cậu con trai được cưng chiều, càng đâm ra hư hỏng, bất hiếu và không nghe lời mẹ.

 

Sự tích con cào cào

 

Một hôm, cô công chúa bị bắt cóc. Vua sai quân lính đi tìm khắp đó đây. Lúc đó một cô gái đẹp đang kiếm củi bên một gốc cây lớn bên đường. Cô thích ăn diện nhưng vì nhà nghèo nên không thể thỏa ý muốn được. Tốp lính thứ nhất đi qua, họ bèn hỏi

- Cô ở thấy có thấy ai cắp công chúa qua không?

 

Chiếc hũ thần

Hũ thần

Chiếc hũ thần

Một ngày mùa đông lạnh giá, hai vợ chồng trẻ đang ngồi bên mâm cơm nóng hổi thì một lão ăn mày xuất hiện. Ông lão xin họ cho một chén cơm. Người chồng vốn thương người, đã định mời ông vào nhà ăn cho ấm. Nhưng người vợ vốn chua ngoa đanh đá, cô ta lớn tiếng quát nạt ông lão:
-Lão ăn mày dơ bẩn, nhà tôi không có cơm thừa cho lão. Mau đi cho khuất mắt!

 

Người cha và bó tên

bó tên

Người Cha Và Bó Tên

Có một người cha trước khi chết gọi ba người con đến bên giường, ông đưa cho họ một bó tên và bảo:
-Các con hãy thử bẻ bó tên này xem ai có thể bẻ gãy được.

 

Đàn ong mật

Đàn ong mật

Đàn Ong Mật

Trong một khu rừng xanh tươi, muôn hoa khoe sắc, rất nhiều loài thú và côn trùng về đây sinh sống. Ở đó, có một tổ ong mật rất to. Các chú ong chăm chỉ, ngày ngày hút mật hoa về làm tổ. Chúng cùng nhau làm việc rất hăng say và vui vẻ.

 
Trang 3 trong tổng số 6

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT

Thăm dò

Bạn ở lứa tuổi nào
 

Khách trực tuyến

Hiện có 6 khách Trực tuyến