Chào Năm Mới 2015

Chao Nam Moi 2015

Một năm 2014 với bao biến cố, đổi thay đã qua rồi... Cầu chúc tất cả mọi người trên khắp thế gian một năm mới 2015 an lành và tươi sáng hơn.

FairyBookShelf.com

FairyBookShelf.com Từ ngày 1/1/2010, TSTT đã chính thức có thêm trang tiếng Anh tại địa chỉ www.fairybookshelf.com. Các bạn tiếp tục ủng hộ TSTT nhé.

Thần đồng đất Việt

Tranh truyện thần đồng đất Việt đã được scan và lần lượt upload hàng tuần cho các em thưởng thức.

Chú chó đẩy xe cho chủ tật nguyền

Cún của Lao Ma

Ông Lao Ma 59 tuổi ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bị liệt hai chân nhưng hằng ngày phải đi xe hai bánh đoạn đường 1 km từ nhà đến cửa hàng đóng giày để làm việc. Mỗi ngày người dân ở thành phố Lạc Dương bắt gặp hình ảnh chú chó của ông giúp đẩy xe cho chủ đến cửa hàng.

 

Giá trị của 57 xu

Nguyen Thi Hien

“Con không vào được lớp học Chủ Nhật vì nhà thờ chật cứng”, một cô bé nức nở nói với vị giám mục vừa đi tới. Nhìn bộ dạng tiều tụy, nhếch nhác của cô bé, vị giám mục cầm tay cô bé dẫn vào trong, tìm cho cô một chỗ trong lớp học. Đêm hôm đó, cô bé lên giường ngủ mà đầu chỉ nghĩ tới những đứa trẻ không có chỗ để thể hiện lòng tôn kính đối với Chúa.

 

Của mình - của người

Xưa có một cô gái mồ côi cha mẹ, phải đi ăn xin ngoài chợ. Tối lấy chiếu quấn nằm ngủ. Một hôm Rằm Tháng Bảy cô xin được có hai xu, muốn cúng cái gì mà chư Tăng trong chùa đều hưởng được hết. Nghĩ vậy cô mua hai xu muối, đem vô chùa năn nỉ: "Con xin được có hai xu để mua muối, xin được cúng hết chư Tăng trong chùa, mong người giúp cho". Thầy trụ trì nói bữa nay có đại thí chủ đến cúng dường, bảo chư Tăng đánh chiêng trống đón.Thầy cho bỏ nắm muối của cô vào nồi canh to, thế là chư Tăng đều được hưởng đầy đủ.

 

Không Chịu Buông Tay

Vài năm về trước, vào một ngày mùa hè ở Florida, một cậu bé quyết định đi bơi ở con sông gần nhà. Trời thì nóng mà nước sông thì mát, cậu mừng rỡ nhãy ào xuống, bơi ra giữa sông mà không để ý rằng một con cá sấu đang bơi lại phía sau!

Cùng lúc đó, mẹ cậu bé đang ở trong nhà và khi nhìn ra cửa sổ, bà hoảng hốt khi thấy con cá sấu tiến ngày càn gần cậu con trai hơn!...

 

Sự tích con kiến

Ngày xưa có một người nọ vì nghèo đói quá phải đi hành khất. Nhưng đi đến đâu người ta cũng trề môi bảo: “Sức bác khỏe còn hơn trâu, sao không chịu làm mà kiếm ăn? Rõ đồ lười biếng!”. Đi đã mệt lã mà không kiếm được một miếng ăn, hắn ngã quỵ xuống bên lề đường, chỉ còn chờ chết.

Bỗng hắn thấy trước mặt một hòn núi to, chất đầy vàng óng ánh. Hắn ngạc nhiên và sung sướng biết bao! Hắn vội chạy lại, toan hốt vàng bỏ vào bị. Chợt có tiếng hét lên như sấm:

 

Sự tích nhân sâm

Ngày xưa, có hai vợ chồng người tiều phu nghèo khổ, làm lụng vất vả quanh năm. Tờ mờ sáng đã ra đi làm, đến tối mịt mới về nhà mà cũng không kiếm đủ gạo ăn. Hai vợ chồng có một đứa con trai còn nhỏ, mỗi ngày để ở nhà cho một phần cơm chỉ ăn vừa lưng dạ.

Trong cảnh thiếu ăn đó, hai vợ chồng lấy làm ngạc nhiên nhận thấy con mình ngày một béo tốt, hồng hào khỏe mạnh như đã được chăm nuôi tẩm bổ khác thường...

 

Cổ tích bốn mùa thất vọng

Khi Mùa Xuân chuẩn bị ra đi thì Mùa Hè đến. Mùa Hè mang đến cho Mùa Xuân một bó hoa hồng rất đẹp và nói: " Mùa Xuân ơi, hãy ở lại với mình nhé, chúng ta sẽ cùng dạo chơi đến tất cả những nơi mà bạn muốn. "

Nhưng! Mùa Xuân không thích Mùa Hè và cô ra đi. Mùa Hè buồn lắm. Mùa Hè ốm, nhiệt độ lên cao. Mọi thứ xung quanh trở nên nóng bỏng...và cứ thế hè sang đỏ lửa!

 

Người tiều phu và ba chiếc rìu

Một hôm, người tiều phu ra cánh rừng gần bờ sông để đốn củi. Đang đốn củi, bỗng anh bị tuột tay làm chiếc rìu rơi tỏm xuống sông. Nước sông chảy xiết nên chiếc rìu bị cuốn đi. Người tiều phu ngồi trên bờ than khóc, tiếng khóc của anh làm kinh động đến một vị thần. Thần hiện ra và hỏi anh:
-Sao ngươi lại khóc thảm thiết như thế? Người tiều phu đáp:

-Thưa Ngài, chiếc rìu là tài sản duy nhất của con bị rơi xuống sông mất rồi.

Vị thần bước xuống sông, một lúc sau trở lên, tay cầm một chiếc rìu bằng vàng, thần hỏi:

 
Trang 1 trong tổng số 6

Tìm với Google

Tìm kiếm Tùy Chỉnh

Yêu TSTT

Thăm dò

Bạn ở lứa tuổi nào
 

Khách trực tuyến

Hiện có 3 khách Trực tuyến